Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 3, 14/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội hoa ban 2017

(ANTV) - Tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017, gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 5. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

Chương trình lễ khai mạc có sự tham gia biểu diễn của gần 800 diễn viên đến từ Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và một số đơn vị văn hóa, lực lượng vũ trang, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban” gồm 3 chương: Chương I “Huyền thoại một loài hoa”, chương II “Thắm mãi những màu hoa”, chương III “Điện Biên hội tụ và tỏa sáng”. Các hoạt động của lễ hội Hoa ban 2017 không chỉ mang đến không khí sôi nổi, hấp dẫn mà còn thể hiện vẻ đẹp đặc trưng của con người, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Để đảm bảo an toàn cho các hoạt động diễn ra trong lễ hội, Công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện một cách kỹ lưỡng, chu đáo, tăng cường lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông khu vực tổ chức lễ hội Hoa Ban...Lễ hội Hoa Ban năm 2017 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/3.

TT- Huế: Lễ hội đua ghe truyền thống và ra quân đội tàu đánh bắt xa bờ

Sáng ngày 13/3, tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ đua ghe truyền thống và ra quân đánh bắt hải sản đầu năm 2017.
    
Lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra, các ngư dân của đội tàu đánh bắt xa bờ thôn Đông Hải, xã Lộc Trì đã tổ chức lễ ra quân cầu nguyện cho người dân trong làng có một năm mới quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tôm cá đầy ghe. Sau nghi thức lễ ra quân của đội tàu đánh bắt xa bờ, các ngư dân trong làng tham gia lễ đua ghe truyền thống.

Lễ hội đua thuyền gắn bó với người dân thôn Đông Hải từ nhiều đời nay và được tổ chức định kỳ hàng năm vào ngày lễ ra quân đánh bắt biển xa bờ.

Việc duy trì lễ hội không những đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của ngư dân, mà còn làm phong phú thêm các loại hình văn hoá cổ truyền của dân tộc, nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

 

BT
Thăm dò khán giả