Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự kết hợp phòng chống dịch

(ANTV) - Ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng Công an đã xác định sẽ có nhiều đối tượng xấu lợi dụng tình hình giãn cách để thực hiện nhiều hành vi phạm tội. Vậy nên lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng đã sớm có nhiều chỉ đạo quyết liệt, kích hoạt hệ thống đảm bảo ANTT, ANTX kết hợp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Đà Nẵng hiện đang trở thành tâm dịch, khối lượng việc đối với lực lượng Công an tại đây đang tăng lên gấp nhiều lần so với ngày thường. Việc đảm bảo 3 nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo ANTT và ATXH đòi hỏi lực lượng Công an tại đây phải có những sắp xếp khoa học, hợp lý trong triển khai nhiệm vụ hàng ngày.

Tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng nơi có hơn 400 hộ với hơn 1.700 nhân khẩu đang thực hiện lệnh phong tỏa.

Trong thời gian cách ly, lực lượng Công an huyện Hòa Vang đã lập các tổ, đội tham gia nhiệm vụ hỗ trợ, bảo đảm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, để việc cách ly được triển khai đúng quy định.

Vấn đề đảm bảo ANTT và ATXH trong vùng dịch cũng được lực lượng công an khéo léo kết hợp trong tuần tra, nên những vi phạm như trộm cắp hay tội phạm ma túy cũng được xử lý triệt để.

Dịch bệnh đang diễn bến phức tạp tại Đà Nẵng nhưng vấn đề ANTT; ATXH cũng là nhiệm vụ trọng tâm không thể lơ là. Chính những điều đó đã đặt ra yêu cầu mới với lực lượng Công an trong đó chỉ đạo và hành động cũng phải phù hợp trong tình hình mới. Và hệ thống đảm bảo ANTT, ATXH kết hợp những biện pháp phòng dịch đã được toàn lực lượng Công an tại Đà Nẵng tiến hành triển khai đồng bộ trong toàn lực lượng.

Hình ảnh đẹp của lực lượng công an trong phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch COVID-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn. Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã và đang chung sức, đồng lòng chống lại dịch COVID-19.

Hơn lúc nào hết, Vượt lên tất cả những khó khăn đặc thù, trong đó có cả nguy cơ bị lây nhiễm bệnh, chia sẻ với những cố gắng, nỗ lực của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như các y, bác sỹ, các chiến sỹ bộ đội biên phòng nơi biên giới, lực lượng Công an nhân dân giữa tâm dịch trong những ngày qua đã lặng thầm cống hiến, góp một phần không nhỏ trong công cuộc chống dịch bệnh COVID-19.

Đông đảo cư dân mạng cũng lan tỏa nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa trong những ngày qua.

 

BT
Thăm dò khán giả