Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự chợ hoa xuân trên địa bàn Vĩnh Long

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an tỉnh Vĩnh Long đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có công trình của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh về “Đảm bảo an ninh trật tự chợ hoa Xuân Tân Sửu năm 2021”.

 

Tết năm nay khác hơn so với những năm trước đây khi tình hình dịch bệnh COVID –19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để chủ động đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui xuân, đón tết, trong thời gian từ ngày 23 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp, với vai trò là tuổi trẻ thanh niên xung kích, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch nhằm góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm quan trọng, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm làm mất an ninh trật tự tại chợ hoa xuân.

Nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng công an đã lập chốt bảo vệ 24/24, tổ chức tuần tra lưu động, kiểm tra vào các khung giờ đông người dân mua sắm, không để xảy ra tình trạng cướp giật, móc túi, bố trí khép kín trên các tuyến đường trọng điểm ở khu vực chợ Vĩnh Long, chợ hoa Xuân ở Phường 1, thành phố Vĩnh Long và những tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhằm phân tuyến, phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông, giúp nhân dân đi lại dễ dàng.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an thì mỗi người dân cần nâng ý thức trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, không đeo nhiều trang sức hoặc mang nhiều tiền bạc trong người để tránh gây sự chú ý và tạo điều kiện để các đối tượng xấu lợi dụng ra tay cướp giật. Đồng thời, người dân cần hạn chế đi đến những khu vực, địa điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Thăm dò khán giả