Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:27, Chủ Nhật, 04/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh hàng không, an toàn bay

(ANTV) - Sáng nay (3/12), đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến kiểm tra và làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về sự quá tải và công tác đảm bảo an ninh hàng không, an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

 
Tại buổi làm việc, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, theo quy hoạch, sân bay chỉ có công suất 25 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, hiện tại con số này đã quá 32 triệu hành khách/năm. Với sự tăng trưởng nóng, nhà ga, bãi đỗ, đường tại sân bay đều không đáp ứng được nhu cầu.
 
Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, mặc dù còn một số thiếu sót, tuy nhiên, sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã trang bị những thiết bị hiện đại để phục vụ công tác soi chiếu, kiểm tra giám sát hàng hóa, hành lý, phối hợp với các đơn vị tuần tra, diễn tập các phương án ngăn chặn những nguy cơ đe dọa an toàn hàng không, tăng cường công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại qua sân bay.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn bay, an ninh hàng không, công tác điều hành không lưu.
 
Sân bay Tân Sơn Nhất cần chú trọng các giải pháp để ngăn ngừa nguy cơ tấn công an ninh mạng, tập trung việc xử lý hệ thống thoát nước tại trong và ngoài sân bay, không để ảnh hưởng đến các chuyến bay. Các bộ, ngành liên quan tập trung đánh giá kỹ, rà soát hết những vấn đề về an ninh, an toàn hàng không để báo cáo lại với Chính phủ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả