Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn trên các tuyến du lịch đảo

(ANTV) - Dịp này, du khách đến các điểm du lịch biển đảo ngày càng đông. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy cùng với lực lượng chức năng tại các tỉnh thành có du lịch biển đảo đã và đang tập trung cao độ thực hiện các phương án giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách. 

Tại tỉnh Quảng Ninh, ngay từ 29.4, lượng khách tham quan trên vịnh Hạ Long và ra đảo Quan Lạn đã tăng đột biến. Để đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh cùng với lực lượng chức năng đã tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cảng bến, phương tiện vận chuyển khách trên địa bàn.

Trong đó, chú trọng đến các điều kiện đảm bảo an toàn đối với các tàu vận tải khách du lịch tham quan, lưu trú nghỉ đêm trên vịnh cũng như ra đảo.

Cùng với việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh còn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động tham quan du lịch để thực hiện các hành vi chèo kéo, tranh giành khách, ép giá cũng như tái diễn tình trạng trộm cắp tài sản trên các phương tiện vận chuyển.

Công tác tuyên truyền, tổ chức cho các chủ cảng, chủ bến, chủ phương tiện, thuyền trưởng ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định về đảm bảo ANTT – trật tự ATGT trong hoạt động vận chuyển khách trên tuyến đường thủy cũng đã coi trọng.

Cảng du lịch Cầu Đá, nơi tập trung đưa đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày đi thăm quan các điểm du lịch đảo trong vịnh Nha Trang.

Tại đây, Công an phường Vĩnh Nguyên đã bố trí một tổ công tác túc trực phối hợp với ban quản lý bến làm công tác giữ gìn trật tự, phòng ngừa trộm cắp, cướp giật, tranh giành, ép giá khách. Cùng với đó cảnh sát đường thủy và bộ đội biên phòng tổ chức kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn của các phương tiện thủy trước khi xuất bến.

Bước vào ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, song tại các điểm du lịch ở Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) cho thấy, dù lượng khách tăng cao song các hoạt động diễn ra trật tự. Công tác an ninh, an toàn trên các tuyến du lịch đảo được đảm bảo. Góp phần đem đến cho người dân cũng như du khách một kỳ nghỉ an toàn và thoải mái./.

BT
Thăm dò khán giả