Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị APEC

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động trước thềm Hội nghị APEC diễn ra vào tháng 11 tại Tp Đà Nẵng, Hội nghị quan chức cấp cao (SOM) APEC 2017 về quản lý thiên tai lần thứ 11 được tổ chức tại TP Vinh từ ngày 20- 22/9/2017. 

 
Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong những ngày diễn ra hội nghị, lực lượng Công an Nghệ An đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động diễn ra trên địa bàn.
 
Đây là sự kiện chính trị quan trọng, hoạt động đối ngoại đặc biệt của đất nước và tỉnh Nghệ An với sự tham dự của khoảng 400 đại biểu, trong đó có khoảng 60 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC. Vì vậy, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các phương án bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị
 
Lực lượng Công an cơ sở nhất là địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra Hội nghị đã bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra khách sạn, nhà nghỉ. Qua đó nắm bắt thông tin, không để các đối tượng xấu lợi dụng hoạt động phức tạp về an ninh trật tự. Các lực lượng khác cũng phối hợp, nắm chắc tình hình, chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các âm  mưu, hoạt động phá hoại; trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại biểu và khách mời Hội Nghị, không để xảy ra những sự cố đáng tiếc, góp phần tổ chức thành công Hội nghị tại Nghệ An.
 
Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã được huy động sẵn sàng, nắm tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn ngừa các vi phạm gây mất an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ sự kiện.
 
Đến nay, Công an Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các sở, ban, ngành địa phương liên quan. Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an Nghệ An sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động của hội nghị và đại biểu tham dự.
 
Công an TP Huế ra quân đảm bảo ANTT hội nghị APEC
 
 
Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ ra quân và triển khai lực lượng đảm bảo ANTT Hội nghị đối thoại cao cấp Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 26/9/2017 đến 30/9/2017
 
Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thành phố đã phát động trong toàn lực lượng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo an toàn tuyệt đối hội nghị, đồng thời chỉ đạo Công an các phường, Đội nghiệp vụ căn cứ chức năng nhiệm vụ và tình hình nổi lên trên địa bàn để tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền xây dựng kế hoạch cụ thể không để bị động, bất ngờ.
 
Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh giữ vững ANQG, TTATXH, TTATGT, TTĐT và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Hội nghị APEC diễn ra trên địa bàn thành phố.
Thăm dò khán giả