Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:47, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn giao thông trong ngày bầu cử

(ANTV) - Ngày 22/5 là ngày cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho các điểm bầu cử, từ những ngày qua, công an thành phố Nam Định đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm tạo môi trường giao thông an toàn, thuận lợi cho người dân, nhất là trong ngày bầu cử sắp tới.

Đường Trần Hưng Đạo – một trong những tuyến phố chính của thành phố Nam Định. Nơi đây tập trung nhiều điểm bỏ phiếu cũng như lượng lớn người và phương tiện qua lại mỗi ngày, có nguy cơ xảy ra ùn tắc và va chạm giao thông. Do đó, Đội Cảnh sát giao thông công an tỉnh đã phối hợp với cảnh sát cơ động và công an phường thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Thái Huỳnh, Phó đội trưởng Đội CSGT – CA TP. Nam Định cho biết: "Các lực lượng giao thông, trật tự và cơ động đã căng mình ra và tập trung 100% quân số từ đầu tuần đến nay. Chúng tôi phân công người từ sáng đến chiều để giải quyết tình trạng mất trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đèo 2 đèo 3 hoặc đi xe không rõ nguồn gốc."

Đối tượng tập trung xử lý nghiêm là số thanh thiếu niên hư, thường xuyên vi phạm luật giao thông nổi lên trên địa bàn. Việc yêu cầu dừng xe có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông nên công an thành phố áp dụng hình thức ghi hình bằng camera, sau đó phạt nguội.

Bên cạnh đấy, các lỗi vi phạm phổ biến, trực tiếp là nguyên nhân gây ra ùn tắc và tai nạn, va chạm giao thông cũng bị xử lý kiên quyết. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ như lập nhiều chốt trên cùng một tuyến đường, sử dụng trinh sát mặc thường phục, bước đầu đã cho kết quả khả quan.

Trung tá Nguyễn Thái Huỳnh cho biết thêm: "Sau một thời gian thực hiện thì ý thức người dân được nâng lên, tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm thì đã có đến 90, thậm chí là gần 100% số người đội mũ bảo hiểm."

Trong những ngày sắp diễn ra sự kiện trọng đại, có ý nghĩa chính trị lớn lao của đất nước, thì những việc làm thầm lặng của các lực lượng công an càng được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Bác Nguyễn Văn Khang, 216 Trần Hưng Đạo – TP. Nam Định cho biết: "Trong thời gian vừa rồi công an phường và công an thành phố đã phối hợp làm nhiệm vụ lập lại giao thông cho tuyến phố này rất là tốt, vì vậy chúng tôi rất đồng tình và ủng hộ những công việc mà họ làm."

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bầu cử

Chiều 21/5 tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì phiên họp trực tuyến với công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra vào ngày mai.

Tại buổi họp, đại diện công an các địa phương đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho cuộc bầu cử, các kế hoạch triển khai lực lượng, phương án ứng trực trong ngày mai, nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử trên địa bàn cả nước diễn ra an toàn.

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh các mặt công tác, thực hiện nghiêm túc việc tổ chức lực lượng ứng trực, tiếp tục triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp bầu cử theo chỉ đạo của Bộ Công an, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử 22/05/2016, để ngày bầu cử thực sự là một ngày hội lớn của nhân dân cả nước.

Trại tạm giam công an tỉnh Đăk Lăk trước ngày bầu cử

Theo Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015, hiện ở Trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk có 84 người đang bị tạm giam, tạm giữ được ghi tên vào danh sách cử tri để tham gia bầu cử vào ngày 22/5.

Bên cạnh việc thực hiện các mặt công tác chuyên môn nghiệp vụ, những ngày này, cán bộ chiến sĩ ở Trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk đang bị tạm giữ, tạm giam ở đây hiểu để thực hiện những quyền công dân và nghĩa vụ của mình trong đợt bầu cử ĐBQH khóa 14 và đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 lần này.

Thiếu tá Cao Xuân Trí, phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh, thực hiện công tác tuyên truyền hướng dẫn cho 84 người đang bị tạm giam, tạm giữ, qua hệ thống loa phóng thanh cũng như trực tiếp đến hướng dẫn, để họ hiểu và thực hiện tốt quyền công dân của mình."

Qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn của cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk, 84 người đang bị tạm giam, tạm giữ ở đây đã hiểu được bản chất dân chủ, nhân văn của chế độ ta và tầm quan trọng của việc bầu cử lần này để có ý thức thực hiện tốt quyền công dân, quyền bầu cử của mình theo luật định.

Cử tri Trần Thị Kim Dung, người đang bị tạm giam ở trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết: "Em đang bị tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong dịp này, em cũng được đi bầu cử, chọn những người xứng đáng đại diện cho nhân dân. Em sẽ cố gắng để sớm được khoan hồng, có quyền công dân trọn vẹn."

Cử tri Trần Quốc Dân, người đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết: "Em đang bị tạm giam vì tàng trữ vũ khí quân dụng. Nhưng theo luật bầu cử mới, em cũng được bầu cử. Em cảm ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện, cảm ơn cán bộ trại tạm giam công an tỉnh đã hướng dẫn cho em hiểu và được thực hiện quyền công dân, lựa chọn những người xứng đáng, đại diện cho nhân dân, em rất vui."

Tất cả mọi công tác chuẩn bị đã xong, theo luật định, ngày 22/5, hơn 80 cử tri đặc biệt ở đây sẽ tham gia bầu cử 2 cấp: bầu ĐBQH và ĐBHĐND cấp tỉnh để thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của mình.

 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng