Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 4, 08/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Nông: Thiệt hại nặng nề do khô hạn

(ANTV) - Tình trạng khô hạn kéo dài trong thời gian gần đây đã làm cho hàng ngàn hecta cà phê, hồ tiêu và hoa màu của người dân tỉnh Đắk Nông bị thiếu nước tưới và có khả năng bị mất trắng. Uớc tính thiệt hại trong đợt khô hạn này tại Đắk Nông đã lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Qua thống kê sơ bộ, đến nay, khô hạn đã làm cho gần 11.000 ha cây trồng, trong đó hơn 9.000 ha cà phê bị thiếu nước tưới.

Bên cạnh diện tích cây ngắn ngày được xác định đã bị mất trắng thì những vùng chuyên trồng cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu chắc chắn cũng sẽ bị giảm năng suất vì khô hạn.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nếu thời tiết khô hạn kéo dài đến giữa tháng 4 thì diện tích cây trồng bị giảm năng suất, hoặc mất trắng sẽ tăng cao hơn gấp đôi so với hiện nay. Vì hiện tại, nhiều hồ, đập, giếng nước đã khô cạn.

Để chống hạn cho cây trồng, tỉnh Đắk Nông đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp, như sửa chữa, nạo vét các công trình thủy lợi; lập các trạm bơm lưu động để giúp dân chống hạn ở những vùng bị thiếu nước tưới nghiêm trọng; đồng thời đề nghị các nhà máy thủy điện trên địa bàn xả nước đúng như cam kết để phục vụ cho sản xuất của người dân.

BT
Thăm dò khán giả