Thứ năm, ngày 24/01/2019 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đăk Nông: Khởi tố đối tượng thuê nhau phá rừng

(ANTV) - Sáng nay 25/8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với các đối tượng Nguyễn Đình Đức, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil và Trần Thanh Kiếm, trú tại huyện Krông Bông (Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi hủy hoại rừng.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 8/2014, Nguyễn Đình Đức thuê Trần Thanh Kiếm chặt phá một khu rừng tại tiểu khu 1653 (Lâm phần do công ty TNHH-MTV Thuận Tân quản lý).

Kiếm đồng ý và làm một tuần được hơn 0,8ha thì rủ thêm một đối tượng ở tỉnh Đắk Lắk tham gia chặt phá thêm 0,39ha. Cả hai đối tượng phá thêm khoảng 3 ngày thì không chặt nữa. Tổng diện tích mà các đối tượng chặt phá là 1,2 ha rừng.

Qúa trình điều tra, cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Đức và Trần Thanh Kiếm. Đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý đối với đối tượng liên quan về hành vi hủy hoại rừng.

Tây Ninh: Phát hiện một cơ sở kinh doanh thịt heo, ép mỡ heo hôi thối

Tại Tây Ninh, các lực lượng chức năng huyện Gò Dầu ngày ngày 24/8 đã tiến hành kiểm tra phát hiện nhiều vi phạm tại cơ sở buôn chuyến thịt heo, chế biến mỡ heo của bà Nguyễn Đặng Tuyết Hồng, ở thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu.

Qua kiểm tra phát hiện 700kg thịt heo, 400kg mỡ heo, 100kg phèo ruột được trữ đông qua nhiều ngày, bốc mùi hôi thối và chưa qua kiểm dịch thú y. Qua test nhanh phát hiện trong thịt có chứa chất phormol và hàn the.

Ngoài ra, trong cơ sở còn có 1,8 tấn mỡ heo đã qua chế biến. Cơ sở kinh doanh của bà Hồng hoạt động mà không có chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và không có giấy phép cấp đông.

Khu vực chứa nước thải chế biến thịt nằm ngay trong cơ sở không được xử lý, bốc mùi hôi thối, các vật dụng chế biến mỡ trong cơ sở không đảm bảo vệ sinh.

Chủ cơ sở kinh doanh cho biết thu mua thịt heo đã qua giết mổ, mang về cho vào kho đông lạnh rồi vận chuyển qua Campuchia bán lại; còn mỡ heo thì chế biến, bán cho các công ty nuôi cá tại TP. Hồ Chí Minh. 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong số thịt nói trên, tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở và lấy mẫu để kiểm nghiệm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng