Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk thiệt hại nặng nề do mưa lũ

(ANTV) - Vừa qua do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh và nước lũ dâng cao nên tỉnh Đắk Lắk đã phải gánh chịu nhiều tổn thất về người và của đến nay vẫn chưa thể khắc phục được.

 

Tại một số huyện vùng trũng của tỉnh Đắk Lắk như Krông Bông, Ea Kar, Krông Ana, Ma ĐRắk,.. lượng mưa lớn công hưởng với nước lũ dâng cao do các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện từ thượng nguồn xả lũ gây ngập lụt và sạt lở đất khiến cho 1 người chết và 1 người bị mất tích. Hơn 400 ngôi nhà bị ngập sâu, trong đó có 8 ngôi nhà bị sạt lở hư hỏng hoàn toàn; gần 700 hộ bị cô lập. Đến thời điểm hiện tại vẫn còn hơn 300 hộ bị cô lập tạm thời do đang bị ngập đường; hơn 1000 hecta cây trồng bị ngập úng, hàng nghìn gia cầm, cùng hơn 600 tấn thuỷ sản bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lũ cũng khiến giao thông bị tê liệt.

Đến nay dù mưa đã ngừng nhưng mực nước lũ vẫn đang rút rất chậm, một số khu vực như huyện Krông Ana, Ea Kar,… vẫn còn bị ngập sâu chia cắt dân sinh. Chính quyền các địa phương vẫn đang tập trung ứng phó đồng thời tổ chức nhiều chuyến thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nhất do mưa lũ gây ra.

Trước hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cần tập trung triển khai các biện pháp tạm thời để thông các tuyến quốc lộ bị chia cắt, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau ngập lụt đồng thời gia cố kênh mương, thuỷ lợi, hướng dẫn bà con tại các khu vực nước đã rút để kịp thời triển khai sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới.

B.T
Thăm dò khán giả