Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 08/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều vụ việc, cơ sở kinh doanh chế biến các loại hàng hóa,  thực phẩm kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh. Trước tình hình đó, đoàn liên ngành của tỉnh những ngày qua đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán năm 2017.

Vì ham rẻ và hám lợi, nhiều tiểu thương đã chế biến, mua các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh để bán ra thị trường, bất chấp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây chính là nỗi lo thường xuyên của người tiêu dùng, nhất là trong thời gian giáp tết Nguyên đán sắp tới, khi nhu cầu mua, sử dụng thực phẩm ngày một tăng cao thì cũng là dịp các mặt hàng không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm len lỏi tuồn ra thị trường.

Bà Huỳnh Thị Thu Hằng, người dân ở TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk chia sẻ: là người dân, em cũng lo lắng cho sức khỏe của mọi người và gia đình, mong những mặt hàng này được kiểm tra đầy đủ, có tem có kiểm tra đảm bảo người mua hàng cũng đỡ lo hơn.

Từ ngày 1-12-2016 đến ngày 5-1-2017, đoàn kiểm tra liên ngành đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở và phát hiện 10 vụ vi phạm, qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính gần 79 triệu đồng, tịch thu 6000 chai nước ngọt, 7200 cây kẹo súng lốc, 44kg mứt, 16kg ruốc ăn..

Ông Trương Bá Lộc, chủ một cơ sở kinh doanh thực phẩm ở TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết thêm: Qua việc kiểm tra của đơn vị quản lý thị trường, chúng tôi đã được các anh chị nhắc nhở rất chu đáo. Chúng tôi cũng đã hiểu được vấn đề này, sai sót này là do sự chủ quan của chúng tôi cùng với những nhà phân phôi tại đây cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ quyết tâm khắc phục điều này và tiếp tục nhập hàng về để phục vụ bà con vào dịp tết nguyên đán năm nay.

Ông Nguyễn Đào Chí, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Trong dịp tết này chúng tôi đã tham gia tăng cường chỉ đạo các đội thị trường, trên tất cả địa bàn các huyện, bao gồm cả thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ. Đặc biệt là vào thời điểm cận kề dịp tết, hàng hóa từ các tỉnh được đưa vào đắk lắk tiêu thụ rất nhiều.

Theo kế hoạch đã đề ra, trong những ngày tới đoàn liên ngành của tỉnh Đắk Lắk  sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra để nhắc nhở, phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi chế biến, mua, bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và những loại thức phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng trước, trong và sau dịp tết nguyên đán. 

BT
Thăm dò khán giả