Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Phát hiện dùng chất cấm kích chín sầu riêng

(ANTV) - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, xử lý một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng chất cấm để nhúng trái sầu riêng.

 
 
Cơ sở bị phát hiện sử dụng chất cấm là của gia đình ông Khổng Minh Sang, tại thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk. 
 
Tại đây, tổ công tác của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã phát hiện 2 nhân công ở đây đang có hành vi nhúng những quả sầu riêng chưa chín vào trong thùng dung dịch đã được pha hóa chất sẵn. 
 
Bước đầu quản lí của cơ sở kinh doanh này khai nhận đó là thùng dung dịch đã được pha bột nghệ và hoá chất kích thích cho trái sầu riêng chín đều và không bị sâu bệnh. Đây là những chất không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra trong khu vực nhà kho của cơ sở này, tổ công tác đã phát hiện thêm 24 chai hóa chất trên.
 
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hóa chất trên cùng những dụng cụ, phương tiện dùng để nhúng hoá chất và 668kg sầu riêng mà chủ cơ sở này khai nhận đã được nhúng vào trong hoá chất, đồng thời xử phạt chủ cơ sở này về hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định./.
BT
Thăm dò khán giả