Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Chủ Nhật, 15/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả do lốc xoáy và mưa đá

(ANTV) - Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy vừa xãy ra trên địa bàn huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã gây thiệt hại nặng về nhà ở và hoa màu của người dân. Hiện UBND huyện Ea Súp đang chỉ đạo lực lượng chức năng các địa phương đẩy mạnh giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trận cuồng phong chiều 13/4 chỉ kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ nhưng đã để lại hậu quả hết sức nặng nề. Gia đình bà Ninh Thị Mừng ở thôn 9, xã Ea Bung, huyện Ea Súp. Mặc dù ngôi nhà đã được xây dựng rất kiên cố, nhưng sau trận thiên tai, bà Mừng không khỏi bàng hoàng  trước cảnh hoang tàn đổ nát.

Bà Ninh Thị Mừng, thôn 9, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Chiều qua chị đi gặt lúa không có nhà, thấy có lốc thì chạy nấp ở nhà hàng xóm, đến khi quay về nhà thì mở cửa ra đã sập hết không còn gì nữa."
 
Xã Ea Bung là địa phương bị thiệt hại nặng nhất do mưa đá và lốc xoáy gây ra. Toàn xã có 200 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, gần 1.000 ha lúa nước và hoa màu đang vào vụ thu hoạch thì có 70% diện tích bị ảnh hưởng. Do địa bàn nằm xa trung tâm huyện Ea Súp, điều kiện đi lại gặp nhiều khó khăn nên việc khắc phục thiệt hại cho người dân trong xã gặp nhiều khó khăn.

Các lực lượng chức năng đang gắng sức khắc phục hậu quả cho người dân


Ông Bùi Đức Hạnh, Chủ tịch UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, Đắk Lắk cho biết: "Toàn bộ lúa bị lốc xoáy làm hư hại hết, bà con thì đang trong thời kỳ thu hoạch diện tích khoảng hơn 1000ha và hư hại trên 60%. Hiện nay chúng tôi đang huy động các lực lượng thu hoạch mùa màng giúp người dân"

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Ea Súp đến cuối ngày 14/4, trận mưa đá và lốc xoáy đã khiến 3 người dân tại 2 xã Ea Lê và Ea Bung bị thương, toàn huyện có hơn 600 nhà dân bị sập và tốc mái, một số công trình như trường học, trạm y tế, trụ sở Ủy ban Nhân dân xã cũng bị hư hỏng. Mưa đá và lốc xoáy cũng làm hàng ngàn héc ta lúa vụ Đông Xuân đang kỳ thu hoạch trên địa bàn bị đổ dạt; 30 trụ điện tại các xã bị gãy ngang, gây mất điện trên địa bàn toàn huyện.

Ông Nguyễn Đình Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Để khắc phục hậu quả chúng tôi đã huy động lực lượng quân sự của công an huyện và lực lượng dân quân du kích của xã, công an xã và thanh niên xung phong để khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra."
 
Về sự cố gây mất điện, Điện lực huyện Ea Súp cho biết, trước mắt đã huy động cán bộ, công nhân khắc phục nhanh sự cố đổ cột điện, đã cấp điện lại cho thị trấn Ea Súp, hiện còn 7/10 xã trên địa bàn vẫn bị mất điện cục bộ, dự kiến việc khắc phục xong sẽ được khẩn trương tiến hành trong 2 ngày tới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng