Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 3, 26/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk họp khẩn bàn giải pháp ngăn chặn phá rừng

(ANTV) - Chính quyền hai huyện Ea Kar và Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk cùng đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh vừa tổ chức họp khẩn, ngay tại một phân trường bảo vệ rừng, bàn biện pháp ngăn chặn nạn phá rừng đang diễn ra trầm trọng ở khu vực giáp ranh.

 

Tình trạng đốt phá rừng đang diễn ra rất nghiêm trọng ở các Tiểu khu 704, 703 và 701 lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar và một số diện tích thuộc Công ty Lâm nghiệp Krông Bông, cùng diện tích đã bàn giao cho UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông quản lý bảo vệ.

Thống kê sơ bộ từ đầu mùa khô 2019-2020 đến nay, đã có gần 40ha bị cưa hạ và đốt phá trắng. Tình trạng này vẫn đang diễn biến phức tạp, nhằm lấn chiếm đất làm nương rẫy. Đại diện các hộ dân thôn Ea Rớt, xã Cư Pui dự họp thừa nhận có việc chặt phá rừng và cho biết, có nhiều người ở các địa phương khác cũng tham gia; có những đối tượng trong tỉnh kết hợp với một số cá nhân từ TP. HCM lên thu mua diện tích lớn đất rừng làm trang trại.

Đại diện chính quyền 2 huyện yêu cầu người dân dừng ngay lập tức các hành vi phá rừng, đồng thời cho biết, sẽ có biện pháp để để trồng lại rừng trên những diện tích bị phá.

Làm rõ đối tượng thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản

 

Đối tượng Dương Văn Linh, sinh năm 1998, trú thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.     

Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, ngày 24/5, lợi dụng đêm khuya, Linh đột nhập vào 1 nhà dân ở thành phố Phan Thiết trộm cắp 1 sợi dây chuyền, một lắc tay khoảng 2,2 cây vàng 18k và 6,7 triệu đồng.

Cũng hành vi trộm cắp tài sản, trước đó 1 ngày, đối tượng lấy cắp 1 chiếc điện thoại di động của người dân. Sau khi các hành vi phạm tội được làm rõ, đối tượng Dương Văn Linh đã tự nguyện giao nộp toàn bộ số tài sản mà đối tượng trộm cắp được cho cơ quan công an.

BT
Thăm dò khán giả