Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc số 21

(ANTV) - Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin cho biết, đang tiến hành các biện pháp cách ly y tế đối với một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 21 nhiễm Covid -19; đồng thời tổ chức, hướng dẫn cách ly đối với 159 người khác liên quan đến trường hợp này. 

Vào ngày 5/3, một người đàn ông tên Phương trú tại tỉnh Đắk Lắk đi Hà Nội. Đến ngày 6-3, ông Phương có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tại Hà Nội. Ngày 9-3, ông Phương đi chuyến bay từ Hà Nội về lại Đắk Lắk và ngồi ở số ghế 28E.

Sau khi về Đắk Lắk, ông Phương tự cách ly tại nhà và đến sáng 10-3 đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với hãng hàng không có chuyến bay chở ông Phương để tổ chức xử lý y tế; liên lạc với 151 hành khách trên chuyến bay, 8 thành viên phi hành đoàn để cách ly và hướng dẫn cách ly theo quy định.

Hiện nay, 21 hành khách ngồi ở 5 hàng ghế gần số ghế ông Phương ngồi được cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk; số hành khách khác và phi hành đoàn được hướng dẫn cách ly tại nhà…

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến nay, ông Phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trường hợp này có tiếp xúc gần với ca bệnh số 21 nên sẽ được theo dõi chặt chẽ và thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Đà Nẵng phát hiện khách nước ngoài thuộc diện cách ly COVID-19 vẫn ra sân bay
 

Sáng ngày 12/3, thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết: Lực lượng chức năng đã lập biên bản về việc nhóm hành khách người nước ngoài đang trong diện cách ly nghi nhiễm COVID -19 từ tỉnh Quảng Nam đi 2 xe ô tô đến sân bay quốc tế Đà Nẵng chuẩn bị đáp chuyến bay chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Cụ thể, vào lúc 16h15’ ngày 11/3, hai xe ô tô đã chở 4 người nước ngoài trong đó có 2 du khách mang quốc tịch Anh ra ga đi quốc nội Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để làm thủ tục đi chuyến bay VN 188 chặng Đà Nẵng-Hà Nội tối ngày 11/3.  Tuy nhiên, khi đến trước khu vực D2- Ga đi quốc nội thì hành khách Amada có biểu hiện sốt, run rẩy. Vị khách này đã được y tế sân bay kiểm tra thân nhiệt và ghi nhận thông tin y tế, cho vào phòng cách ly tạm thời để theo dõi.
 
Đặt biệt, qua kiểm tra xác minh thông tin lịch sử các chuyến bay, lực lượng chức năng còn phát hiện hai hành khách trên đã đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 2/3 (bay cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nội. Ngay sau đó, hai hành khách nước ngoài trên đã tiếp tục nối chuyến bay VN 163 chặng Hà Nội - Đà Nẵng trong ngày 2/3 để vào tham quan, du lịch tại Quảng Nam.
 
Ngay khi xác minh, đối chiếu các nguồn thông tin, ngay lập tức Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phối hợp cùng các cơ quan chức năng, trung tâm An ninh hàng không triển khai cách ly khu vực có hành khách nước ngoài đang biểu hiện sốt này. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử khẩn theo quy định đối với hai xe đã đưa nhóm hàng khách nước ngoài nói trên đến sân bay quốc tế Đà Nẵng để đảm bảo an toàn.
BT
Thăm dò khán giả