Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: 22 người cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

(ANTV) - Chiều ngày 24/2, Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận cấp cứu 22 bệnh nhân trong tình trạng bị nôn ói, đau bụng, sốt và mệt mỏi. Bước đầu nghi bị ngộ độc thực phẩm.

22 nữ tu này được đưa từ Tu viện Nữ vương Hòa Bình (TP. Buôn Ma Thuột) đến. Theo phụ trách công đoàn của tu viện, trước đó, khoảng 7 giờ ngày 23/2, sau khi ăn bữa sáng điểm tâm bằng bánh mỳ thịt mua của một cửa hàng trên đường Đào Duy Từ ( TP. Buôn Ma Thuột), đến khoảng 9 giờ 45 cùng ngày một số người có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi vệ sinh nhiều lần. Phụ trách tu viện đã cho các nữ tu uống thuốc và theo dõi ở tu viện nhưng thấy nặng hơn nên phải chuyển đi bệnh viện. Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ khám và chẩn đoán nguyên nhân ban đầu khiến 22 nữ tu này bị ngộ độc thức ăn.

Hiện sức khỏe của các nữ tu đang dần hồi phục, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy mẫu thức ăn đi kiểm tra để làm rõ toàn bộ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể này.

Quảng Bình: cây tiêu chết bất thường

Cơn bão lớn năm 2013 quét qua tỉnh Quảng Bình đã khiến cho người dân thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch lao đao khi đầu tư vào cây cao su đều bị mất trắng. Hiện nay, cây tiêu được trồng thay thế cao su như niềm hy vọng mới của người dân nhằm vực dậy nền kinh tế của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên thời gian gần đây, vườn tiêu của nhiều hộ gia đình đang có hiện tượng chết bất thường, gây tâm lý lo lắng cho bà con.
     
Cây tiêu tại các vườn trên địa bàn thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch bắt đầu có hiện tượng vàng lá, héo, rồi rùi dần cả cây. Tại tổ dân phố Xung Kích, hiện nay có khoảng 10 gia đình có tiêu bị chết. Vườn ít nhất từ 40 đến 50 gốc tiêu; những vường thiệt hại nặng hơn từ 200 đến 500 gốc tiêu. Được biết trên địa bàn có trên 70% hộ gia đình trồng cây tiêu. Đáng buồn là cây tiêu lại chết không rõ nguyên nhân bất chấp những nỗ lực cứu cây của người dân. Ngươi dân ở đây đều có chung mong muốn khẩn thiết là các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra giải pháp bảo vệ cây tiêu, giúp người dân tiếp tục yên tâm lao động, sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả