Thứ tư, ngày 17/10/2018 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 17/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tá về hưu dốc sức xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ gắn bó mật thiết với nhân dân đã không còn xa lạ. Cả cuộc đời họ cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc, nhưng đến khi về hưu, họ vẫn không thôi trăn trở.

Đại tá Nguyễn Phước Cương trú thôn Trung Viên, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam là một người lính như vậy. Dù đã nghỉ hưu, nhưng ông vẫn dốc hết tâm huyết vào công việc thiện nguyện vì cộng đồng, được mọi người quý mến.

Thời điểm ông về hưu vào năm 2011 thì xã Quế Trung, huyện Nông Sơn đang triển khai xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ đó, ông bắt đầu tham gia vào các hoạt động xã hội với mong muốn đổi mới, cải thiện đời sống của bà con huyện miền núi nơi đây.

Là một xã vùng trũng, liên tục xảy ra tình trạng ngập lụt, cùng với đó là hệ thống trụ điện bằng tre, thường xuyên gãy đổ, rất nguy hiểm cho tính mạng của bà con nên ông đã đứng ra xin hỗ trợ xây dựng. Đến nay, 3km đường điện kiên cố đã được lắp đặt.

Tuyến đường giao thông nông thôn khang trang, sạch đẹp thay thế cho con đường lầy lội, chật hẹp trước đó. Để có được con đường này là cả một nỗi niềm trăn trở của gia đình ông.

Hiện nay, trên địa bàn thôn Trung Viên còn có nhiều công trình như sân chơi trẻ em, giếng nước cộng đồng hay hệ thống nhà vệ sinh tại gia, đều có một phần đóng góp công sức của ông.

Là người lính từng trải qua sự khốc liệt của chiến tranh, ông thấu hiểu được nỗi cơ cực của anh em cựu binh. Với tư cách là Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Nông Sơn, ông thường xuyên đến nhà động viên, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ phát triển kinh tế bằng nhiều cách làm hay.

Đảm việc công, tháo vát việc nhà là cách mà nhiều người dân xung quanh nhận xét về ông. Quả vậy, 4 năm qua ông đã nghiên cứu và duy trì thành công mô hình trồng nấm bào ngư, mỗi tháng gia đình ông thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng từ nấm.

Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên và bản chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ vẫn luôn thường trực. Ông Cương là một vị Đại tá được nhiều kính trọng và noi gương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng