Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ Phật đản Vesak 2019 diễn ra tuyệt đối an toàn

(ANTV) - Sáng 14/5, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16 – Vesak 2019 đã tổ chức phiên bế mạc tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự.

 

Trước đó, Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ ba tổ chức tại Việt Nam do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai đã chính thức khai mạc vào sáng 12-5. Đại lễ năm nay đã đón tiếp hơn 4000 đại biểu, trong đó có 1650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cùng với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia, các nhà thực hành Phật pháp, học giả, nhà hoạt động xã hội, văn hóa và chính trị. Trong các ngày diễn ra đại lễ đã tổ chức với chuỗi hoạt động liên tục trên nhiều phương diện: tâm linh, văn hóa, học thuật.

Trong phiên bế mạc, ngoài các tổng kết, đánh giá tổng thể của Ban Tổ chức, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có bài phát biểu quan trọng.

Đại lễ năm nay cũng sẽ ra Tuyên bố chung Vesak 2019 – Tuyên bố Hà Nam, thể hiện sự thống nhất quan điểm, lập trường và ý chí của Phật giáo thế giới qua các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak LHQ lần này trước các vấn đề mang tính toàn cầu.

Công tác đảm bảo ANTT, ATGT trong suốt những ngày diễn ra Đại lễ cũng đã được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Theo thống kê đã có hơn 150.000 phật tử và nhân dân cả nước đã đến với chùa Tam Chúc trong dịp này./.

BT
Thăm dò khán giả