Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Chiều 13/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng. 

 

 

Trao đổi với báo chí, nhiều đại biểu đánh giá cao kết quả, thành tích của lực lượng công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật thời gia qua, đặc biệt qua hàng loạt một số vụ án lớn được lực lượng công an triệt phá và xử lý.

Đối với tôi phạm công nghệ cao, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Lý Tiết Hạnh – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định nhận định: có 1 bộ phận công dân chưa cảm nhận và hiểu được sự tác động cũng như ảnh hưởng của tội phạm công nghệ cao đối với xã hội và sự diễn biến phức tạp, đa dạng của nó trong giai đoạn hiện nay...từng người, từng nhà đều có khả năng trở thành nạn nhân của những vấn đề liên quan đến tội phạm công nghệ cao. 

Liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, ông Nguyễn Thái Học – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đánh giá cao kết quả công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua. Cũng theo ông Nguyễn Thái Học, năm 2018 có 3 việc mà cử tri nhìn nhận, đánh giá cao đó là: công tác kiện toàn, củng cố, chăm lo đội ngũ cán bộ các cơ quan tư pháp được chú trọng; việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong quá trình thực thi công vụ cũng như phát hiện sai phạm, xử lý nghiêm, tạo được niềm tin trong nhân dân; việc nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, tuy tố, xét xử, thi hành án theo tinh thần tôn trọng quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm. Có thể khẳng định quyền công dân được tôn trọng trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử.

Có sự phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan tư pháp theo tinh thần cải cách tư pháp, nhiều vụ án phức tạp, nghiêm trọng, án tham nhũng, kinh tế, chức vụ được phát hiện điều tra, truy tố, xét xử khẩn trương, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả