Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm thấy thi thể thứ 6 trong xác tàu Hải Thành 26 bị chìm

(ANTV) - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, vào lúc 16h56 chiều 31/3, lực lượng thợ lặn tại hiện trường đã phát hiện thêm 1 thi thể bên trong xác tàu Hải Thành 26 – BLC. Như vậy, đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu trên. Hiện, công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích đang được các lực lượng chức năng tại hiện trường tích cực triển khai.

Qua nhận dạng sơ bộ từ thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng tại hiện trường, thi thể có khả năng là thuyền viên: Phạm Hữu Thực sinh năm 1959, quê quán: Thái Bình, chức danh: máy trưởng. Tính đến nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 đã tìm thấy thi thể của 6 thuyền viên gồm: Anh Lương Văn Quỳnh, Ninh Văn Quỳnh, Mai Văn Dương, Vũ Thế Kiên, Nguyễn Trường Đại, Phạm Hữu Thực.

Chiều 31/3, thi thể thuyền viên Ninh Văn Quỳnh đã được đưa vào bờ, người thân và lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Tàu Petrolimex 14 đã va chạm với  tàu Hải Thành 26

Chiều 31/3, đại diện lãnh đạo chủ tàu Petrolimex 14, đã có mặt tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 thành phố Vũng Tàu thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ 1 tỉ đồng cho gia đình các thuyền viên tàu Hải Thành 26 gặp nạn.

Tại buổi làm việc, ông Trương Văn Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xăng dầu VITACO thừa nhận, vào thời điểm tàu xảy ra tai nạn hàng hải ngày 27/3, theo kinh nghiệm đi biển, đơn vị này nhận thấy tàu Petrolimex 14 đã va chạm với tàu Hải Thành 26 nhưng chưa xác định được tình trạng của tàu Hải Thành 26 lúc va chạm.

Theo ông Minh, hiện nay vụ việc đang được cơ quan chức năng đang điều tra, chưa xác định được lỗi rõ ràng thì không thể coi đó là lỗi gây ra tai nạn đâm va. Tuy nhiên, với sự cảm thông, sẻ chia của những người cùng đi biển, chủ tàu Petrolimex 14 đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho hỗ trợ các thuyền viên Tàu Hải Thành 26, trong đó mỗi gia đình có người bị chết, mất tích 100 triệu đồng, hai người được cứu là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sỹ quan bong Hoàng Tiến Khôi mỗi người được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả