Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân bị sập hầm lò ở Hòa Bình

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một nạn nhân trong vụ sập hầm lò này. Nạn nhân được tìm thấy ở độ sâu 700m (tính từ cửa hầm) và đã tử vong

Hiên tại, công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục được các lực lượng phối hợp khẩn trương thực hiện. Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận đến chân thứ 2 trong đường lò ở khoảng cách khoảng 700m tính từ cửa lò. Theo tính toán, chỉ còn khoảng 6-7m nữa là đến điểm cuối của đường hầm khai thác than.
 
Đây là điểm được xác định sẽ tìm thấy 2 công nhân mắc kẹt. Tuy nhiên, đây cũng là điểm sập chính nên công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn do lượng bùn, đất và nước vẫn còn nhiều và tiếp tục sạt lở xuống đường hầm. Trong sáng nay, Ban chỉ huy cứu hộ cứu nạn tại hiện trường đã tăng thêm lực lượng cứu hộ cứu nạn trong đường hầm từ 20 người lên 30 người/ca.
 
Nguyên nhân ban đầu của vụ sập hầm này được xác định là do bục bọc nước phía trên nóc lò, bùn đất từ phía trên tụt vào trong đường lò.
 
 
Cảnh giác với tình trạng lừa bán hồ sơ chống hàng giả
 
Thời gian gần đây, Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi nhận được thông tin phản hồi của nhiều đại lý kinh doanh phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật trên địa bàn về việc có một số đối tượng giả danh cán bộ quản lý thị trường, công an yêu cầu mua hồ sơ chống hàng giả và phòng cháy, chữa cháy để dán ở cửa hàng với giá 350 nghìn đồng/bộ. Nếu không mua hồ sơ, tem chống hàng giả; phòng cháy, chữa cháy thì sẽ bị phạt rất nặng với số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.
 
Đội quản lý thị trường số 1, Chi Cục quản lý thị trường tỉnh khẳng định, hiện không có quy định nào bắt buộc các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phải mua hồ sơ và tem chống hàng giả. Đây là hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác.
 
Theo quy định, khi kiểm tra nhân viên Quản lý thị trường phải thông báo cho các cơ sở kinh doanh biết, nhân viên phải đeo bản tên, nhãn hiệu và không được làm việc qua điện thoại. Do vậy, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo.
 
 
Ninh Thuận: phá băng chuyên trộm cướp tài sản
 
Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Bá Quang Ving (tên gọi khác là La) sinh năm 1996; Đàng Năng Hiền, sinh năm 1994 về hành vi trộm cắp tài sản và Đổng Văn Tâm, sinh năm 1995 về hành vi cướp giật tài sản.
 
Đây là những tên cầm đầu trong băng nhóm chuyên trộm, cướp tài sản diễn ra trong thời gian gần đây tại huyện Ninh Phước.
 
Theo điều tra của cơ quan Công an, từ tháng 04  đến tháng 11/2015, Bá Quang Ving, Đàng Năng Hiền cùng đồng bọn lẻn vào nhà người dân ở xã Phước Thái, lấy trộm 1 laptop hiệu Dell, 1 tivi màn hình phẳng Panasonic, 1 điện thoại smartphone Nokia, 51,2 triệu đồng và 1 xe mô tô hiệu Dream.
 
Riêng đối tượng Đổng Văn Tâm bị bắt sau khi cướp giật điện thoại của bà Lê Thị Anh khi bà Anh đang đứng gọi điện thoại trong sân nhà. Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả