Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Xuất viện 24 trường hợp nghi nhiễm virus corona

(ANTV) - Sáng nay (29/1), Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết hiện tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona.

 Cụ thể gồm: 12 trường hợp người nước ngoài (trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp); 16 trường hợp người Việt Nam. Tất cả đều đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có trường hợp nặng.

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ. Tính từ 14-1 đến nay, Đà Nẵng có tổng cộng 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện, trong đó  24 trường hợp đã xuất viện gồm 10 người nước ngoài và 14 người Việt Nam.

Trong số này, ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm và nhận được 15/15 kết quả âm tính với chủng mới của virus corona. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng.

Những người này đều đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Năm người bị sốt nghi do nCoV ở Lào Cai đang dần ổn định sức khỏe

Năm người bị sốt nghi do virus corona ở Lào Cai đang dần ổn định sức khỏe. Thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cung cấp. Trong các ngày từ 26-28/1, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 5 trường hợp bệnh nhân bị sốt nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp  nCoV. Các bệnh nhân này trú tại thành phố Lào Cai, các huyện Bảo Thắng, Bát Xát và tỉnh Vĩnh Phúc. Đây đều là những người đi làm ăn, buôn bán tại Trung Quốc, sau khi có dấu hiệu bị sốt phía Trung Quốc đã bàn giao về Việt Nam điều trị.

Hiện, các bệnh nhân đang được bác sỹ cách ly điều trị hạ sốt và nâng cao thể trạng tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Mẫu bệnh phẩm đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và chưa có kết quả. Tuy vậy, tính đến 10 giờ sáng 29/1, các bệnh nhân đã cơ bản dứt cơn sốt và tình hình sức khỏe dần ổn định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm, Bộ Y tế vừa có công điện về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona mới, trong đó phân vùng tiếp nhận điều trị bệnh nhân theo khu vực Bắc, Trung và Nam.

Cụ thể:  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của bệnh viện, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung Ương. 

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Binh đến Phú Yên). 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận người bệnh các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của bệnh viện, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. 

Bên cạnh đó, việc lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc; Viện Pastuer Nha Trang đối với các tỉnh khu vực miền Trung; Viện Pastuer TP.HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Sáng nay (29/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Chợ Rẫy và các bác sỹ đã tham gia trong công tác chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho hai bệnh nhân là hai cha con người Trung Quốc bị viêm phổi do nhiễm virus Corona mới, trong đó người con đã khỏi bệnh.

BT
Thăm dò khán giả