Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

(ANTV) - Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 11/8, các địa phương đã xử phạt 401 trường hợp, số tiền 497 triệu đồng vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trong đó, nhiều nhất là các hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc...

Điển hình vào tối ngày 10/8, một nhóm thanh niên trên địa bàn quận Cẩm Lệ tụ tập, nẹt pô, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm. Công an quận Cẩm Lệ đã nhanh chóng xác minh và làm rõ 3 thanh thiếu niên cùng trú tại địa phương gồm Nguyễn Hồ Anh Tuấn, Trần Anh Tuấn và Nguyễn Văn Trường có độ tuổi từ 17 đến 19 tuổi.

Qua làm việc, 3 đối tượng khai nhận vì quen nhau trên mạng xã hội nên hẹn đến các khu vực đường rộng, ít người qua lại để thực hiện biểu diễn bốc đầu xe, quay clip, đưa lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like, câu view.

Cùng thời gian này, đội Cảnh sát giao thông Công an quận Cẩm Lệ cũng đã làm rõ và xử lý một số vụ việc thanh thiếu niên lợi dụng cách ly xã hội để có hành vi tương tự trên địa bàn.

Bình Định: Kiên quyết xử lý các đối tượng phớt lờ quy định phòng chống dịch

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19, song các biện pháp phòng ngừa của các cấp chính quyền vẫn được triển khai một cách rất quyết liệt. Tuy nhiên, bên cạnh đại đa số người dân có ý thức chấp hành tốt thì không tránh khỏi một vài đối tượng còn lơ là, thiếu ý thức tuân thủ.

 

Cụ thể, vào khuya 10/8, lực lượng Công an phát hiện tại quán karaoke Kizz ở phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn lén lút hoạt động. Kiểm tra lúc 23 giờ, lực lượng Công an phát hiện có 2 phòng với 11 khách đang hát tại cơ sở này.

Làm việc với cơ quan Công an, bà Đinh Thị Thúy Nga, sinh năm 1967, trú thành phố Quy Nhơn - chủ quán karaoke vi phạm quy định về phòng chống dịch thừa nhận sai sót của mình trong việc quản lý nhân viên nên đã dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Đi chợ bằng tem phiếu trong mùa dịch

Cụm từ tem phiếu, có lẽ từ lâu lắm rồi mới được nhắc lại. Ngày trước, tem phiếu được ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt của đất nước và đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người dân. Đối với thế hệ trẻ, tem phiếu có lẽ là một thứ gì đó xa lạ, chỉ được sử dụng trong thời bao cấp. Thì nay, tem phiếu một lần nữa lại được sử dụng trong hoàn cảnh đặc biệt.

Đi chợ bằng tem phiếu, là cách người dân Đà Nẵng đang thực hiện. Chắc hẳn đây là cảm giác có đôi chút vừa lạ lẫm, vừa quen thuộc. Tuy nhiên, hầu hết người dân và tiểu thương Đà Nẵng, trong đó có cư dân mạng đều ủng hộ cách làm này.

BT
Thăm dò khán giả