Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Xử lí mạnh tay các điểm trông giữ xe tự ý tăng giá

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, với quyết định xử phạt 1 điểm trông giữ xe tự ý nâng giá với mức tiền phạt cao nhất từ trước đến nay, cùng những biện pháp quyết liệt, là sự nhắc nhở nghiêm khắc đối với các chủ điểm trông giữ xe khi có ý định tăng giá vé.

 
Ngày 24/ 2 vừa qua,  UBND quận Hải Châu TP Đà Nẵng đưa ra mức phạt 22,5 triệu động đối với điểm trông giữ xe của bà  Huỳnh Thị Xuân Liên, bởi trước đó mặc dù đã cam kết với cơ quan chức năng là niêm yết giá và thu tiền giữ xe khách tham quan đường hoa Đà Nẵng là 3.000 đồng/lượt xe gắn máy theo quy định, nhưng hễ thấy vắng bóng lực lượng kiểm tra, bà Liên đã nâng giá lên 5.000 đồng/lượt và sau đó “chặt chém” đến 10.000 đồng/lượt.
 
Bà Nguyễn Thị Lệ- Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết:"Thông qua hình thức xử phạt này nhằm tuyên truyền những hộ khác đồng thời để các hộ nhìn thấy mức xử phạt như vậy mà thực hiện nghiêm việc thu giá đúng qui định".
 
Theo anh Hồ Văn Phước- nhân viên trông giữ xe cho biết qua việc xử phạt vừa rồi thì tôi nghĩ rằng sẽ không còn điểm gửi xe nào trong thành phố giám làm sai qui định nữa. Còn bạn Phạm Quốc Tuấn, TP Đà Nẵng thấy rằng thành phố nên làm quyết liệt những vấn đề này
 
Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết không chỉ trong dịp tết vừa qua, mà tới đây khi TP Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, đặc biệt là lễ hội bắn pháo hoa tổ chức ngay trên địa bàn quận, thì số điểm trông giữ xe sẽ tăng rất nhiều lần so với ngày thường, nhất là những điểm giữ xe tự phát … Tránh tình trạng các điểm tự ý tăng giá vé thì việc xử lí mạnh tay những ai vi phạm đã là 1 hình thức răn đe, nhưng quan trọng nhất là vẫn phải bố trí các lực lượng chốt chặn
 
Đại diện ủy UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Lệ- Phó Chủ tịch UBND quận cho biết:"Nếu như không có lực lượng họ sẽ thu giá vé cao hơn. Do đó có lực lượng mới chốt chặn được, còn không có lực lượng thì không thể kiểm tra được. Như trên địa bàn quận Hải Châu ngoài các điểm đăng kí thì những điểm tự phát nữa là hơn 200 điểm, lực lượng của phường và tổ dân phố gần như là chốt chặn hết ở các điểm".
 
Không chỉ ở Đà Nẵng, tình trạng các điểm trông giữ xe mọc lên tràn lan trong mùa lễ hội cùng với mức giá cao hơn nhiều so với qui định là câu chuyện ở hầu khắp các địa phương trên cả nước. Nhưng dường như, với người dân hay du khách sự việc tiếp diễn đã nhiều năm qua trở thành thông lệ mà dù không muốn họ cũng phải nghiễm nhiên chấp nhận. Bởi vậy, hi vọng rằng sự vào cuộc mạnh tay, quyết liệt chấm dứt tình trạng chặt chém khách ở các điểm trông giữ xe sẽ không chỉ là nỗ lực của riêng thành phố Đà Nẵng.
 
Hà Tĩnh: Phạt 22 triệu đồng vì xe chở quá 22 hành khách
 
 
Vào khoảng 17h40 chiều ngày hôm qua 26/2, tổ công tác tuần tra kiểm soát lưu động Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Hà Tĩnh đã tiến hành xử phạt hơn 22 triệu đồng đối với nhà xe khách Phương Oanh do chở quá số người qui định.
 
Khi đang làm nhiệm vụ tại Km 499+800 trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tiến Lộc (huyện Can Lộc), lực lượng chức năng đã phát hiện ô tô khách của nhà xe Phương Oanh chở quá số người quy định. Cụ thể: Xe ô tô mang BKS 37B – 01318 mang tên doanh nghiệp Phương Oanh do Nguyễn Văn Dũng trú Thịnh Sơn- Đô Lương ( Nghệ An) điều khiển, đang trên đường di chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Theo thiết kế  xe có 40 giường, được phép chở 43 người, tuy nhiên khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện trên xe có 65 người, nghĩa là vượt quá số lượng được phép chở tới hơn một nửa. Nhà xe đã bố trí những người thừa ngồi vạ vật ở giữa 2 lối đi và nhồi nhét ở băng sau xe.
 
Ngoài ra trên xe còn không có bảng niêm yết giá vé, khẩu hiệu ATGT, số điện thoại đường dây nóng theo quy định của Bộ GTVT. Sau khi đưa phương tiện và tất cả số khách về tại Bến xe thành phố Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Hà Tĩnh phối hợp với Ban quản lý bến xe, Thanh tra Sở GTVT  tiến hành chuyển số khách dư sang xe khác theo quy định và ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà xe Phương Oanh trên 22 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng