Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ứng dụng CNTT quản lý người ra vào thành phố

(ANTV) - Thay vì phải khai báo thông tin dịch tễ ra giấy, dịp Tết này, TP Đà Nẵng bắt đầu ứng dụng công nghệ điện tử để thực hiện việc khai báo. Cách làm này nhằm hạn chế việc tiếp xúc gần giữa người khai báo với lực lượng chức năng.

Công an TP Đà Nẵng cũng sẽ được trang bị máy tính bảng tại các chốt để cung cấp cho người dân, du khách thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng điện tử. Việc làm này để hạn chế tiếp xúc gần, tránh ùn ứ người để phòng chống dịch.

Người dân cũng có thể sử dụng điện thoại cá nhân truy cập vào hệ thống phần mềm điện tử thông minh của TP Đà Nẵng như app Danang SmartCity, truy cập vào trang Zalo Tổng Đài 1022. Thông tin này sẽ được tự động chuyển về Sở Y tế Đà Nẵng để quản lý, điều tra dịch tễ.


Những ngày này, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân vui xuân đón tết được an toàn trọn vẹn.

Những ngày cuối năm, do lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao nên tình hình trật tự an toàn giao thông tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong những ngày Têt, lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động triển khai nhiều biện pháp

Những ngày này, lực lượng CSGT toàn tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h. Trong đó, tập trung kiểm tra các loại phương  tiện, nhất là xe khách, xe tải để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến an toàn giao thông như chở quá tải, quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu.

Trên các tuyến tỉnh lộ và các tuyến đường liên thôn, liên xã, lực lượng CSGT tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như lạng lách đánh võng, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn.

Đặc biệt, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền các quy định của Luật giao thông, lực lượng CSGT cũng tập trung tuyên truyền cho các tài xế và hành khách trên xe thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

Có mặt trên khắp các nẻo đường, căng mình làm nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đang từng ngày nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông với mong muốn mang đến một cái Tết bình yên, an toàn cho mọi người, mọi nhà...

BT
Thăm dò khán giả