Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

(ANTV) - Đã tròn 4 tuần kể từ khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Chiều 25/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

 

Dù đang được kiểm soát nhưng Đà Nẵng vẫn phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới, ít nhất là từ giờ đến hết tháng 8.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly cơ sở khám, chữa bệnh để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng có Công văn gửi Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật Đà Nẵng về việc triển khai sàng lọc xét nghiệm RT-PCR phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.

UBND TP Đà Nẵng đã quyết định dỡ bỏ thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với khu vực đoạn đường Phù Đổng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

 

Lực lượng Công an tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người nước ngoài lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19

Phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng là địa bàn có số lượng lớn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Để thuận lợi cho công tác lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-Cov-2 cho hơn 800 người nước ngoài tại đây, 100% CBCS Công an phường đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và tích cực hướng dẫn người nước ngoài trong suốt quá trình lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 25/8, hơn 800 người nước ngoài lưu trú tại phường An Hải Bắc đã có mặt tại trường THCS Lê Độ để lấy mẫu xét nghiệm đợt cuối cùng. Với lượng người xét nghiệm khá đông, Công an phường An Hải Bắc đã huy động 25 CBCS, CSKV làm nhiệm vụ phiên dịch theo nhiều ngôn ngữ, hướng dẫn người nước ngoài giữ đúng khoảng cách, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch trong suốt quá trình lấy mẫu.

Được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo của lực lượng làm nhiệm vụ, nhiều công dân người nước ngoài đã tích cực hợp tác.

Một du khách bày tỏ: Tôi cảm thấy rất an tâm khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19. Tôi rất vui vì được hướng dẫn tận tình như thế này. Lực lượng y tế cũng như cơ quan chức năng làm việc cũng khá tốt. Mọi người hướng dẫn tôi từ việc xếp hàng đến lấy mẫu, nên rất nhanh chóng.

Để chuẩn bị cho quá trình lấy mẫu xét nghiệm được diễn ra nhanh chóng, trước đó, lực lượng CSKV đã phối hợp rà soát, lập danh sách, soạn thảo văn bản đăng ký với 03 thứ tiếng khác nhau, thuận lợi cho việc khai báo của công dân nước ngoài. Cũng chính trong quá trình tiếp túc, rà soát đó, lực lượng chức năng đã hỗ trợ kịp thời cho nhiều người nước ngoài thực sự có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thiếu tá Đoàn Hoàng Linh, Trưởng Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: Trên mẫu mà công an phường soạn ra thì có đầy đủ thông tin về họ tên, quốc tịch, hộ chiếu dịch ra bằng 03 tiếng: Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh. Họ đọc vào sẽ hiểu ngay, nhờ đó họ đến đây đã có thông tin trước nên họ khai nhanh chóng hơn.

Ông Nguyễn Trường Tiên, cán bộ UBND phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: Dựa vào danh sách rà soát mà nắm được nhiều người nước ngoài khó khăn, nên phường sẽ có phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm.

Trong đợt này, UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu cho 2.200 người nước ngoài và đây cũng là đợt xét nghiệm cuối cùng. Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng cả hai phương pháp là huyết thanh học Elisa và Realtime PCR nhằm sàng lọc, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả