Chủ nhật, ngày 18/04/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tiếp nhận 100 liều vắc xin Covid-19 đầu tiên

(ANTV) - Về công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID 19. Sáng 11/3, 100 liều vắc xin phòng Covid -19 đã được Hệ thống Tiêm chủng VNVC Đà Nẵng bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để triển khai tiêm chủng cho nhân viên Bệnh viện Phổi.

 

Trước đó, ngày 10/3, khi tiếp nhận 100 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế chuyển về, đơn vị đã tiến hành các quy trình bảo quản tại kho lạnh. Những liều vaccine phòng Covid-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam.

Dự kiến, việc tiêm chủng cho nhân viên bệnh viện Phổi sẽ bắt đầu vào ngày 12/3. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đạt chuẩn và có các kịch bản kỹ lưỡng liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ bảo quản vaccine, tư vấn, theo dõi quá trình tiêm cũng như sẵn sàng các phương án cho trường hợp khẩn cấp.

 

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhưng với phương châm không chủ quan, lơ là, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Một trong những biện pháp phải kể đến đó là phiếu ra đồng do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các xã phát hành.

Gia đình bà Nguyễn Thị Làn có 2 sào lúa ở khu đồng thôn Hưng Hòa, xã Liên Hòa. Sau khi gieo cấy xong, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đi lại khó khăn, nên gia đình bà Làn không thể ra đồng tỉa rặm cho những khó lúa bị chết. Khi xã Liên Hòa áp dụng việc phát phiếu ra đồng cho nông dân, bà Làn được Tổ Covid cộng đồng của thôn phát phiếu ra đồng để chăm sóc lúa.

Theo bà Nguyễn Thị Làn, xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương: Bình thường nếu không có phiếu thì cứ ra đồng, còn giờ có phiếu thì phải tuân theo, mọi người phải cách xa nhau.

Bà Nguyễn Thị Nữ, xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết: Đảng và nhà nước quan tâm tới chúng tôi thì chúng tôi phải chấp hành nghiêm chỉnh.

Phiếu ra đồng do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các xã phát hành. Người dân có nhu cầu sẽ liên hệ với trưởng thôn, sau đó Tổ Covid cộng đồng của thôn trực tiếp phát phiếu. Trên phiếu ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, ngày ra đồng và khi hết ngày, người dân nộp lại phiếu cho Tổ Covid cộng đồng. Tổ này sẽ ghi chép lại thông tin trên sổ sách để thuận tiện cho việc điều tra dịch tễ khi có tình huống xấu xảy ra.

 Ông Đồng Văn Thoại, Chủ tịch UBND xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết: Chúng tôi phát đủ phiếu cho hơn 2146 hộ. Người dân ra đồng chấp hành nghiêm chỉnh, không xảy ra vấn đề gì làm ảnh hướng tới công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Hán, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết thêm: Việc này chúng tôi làm rât tốt, chúng tôi tiếp tục duy trì, đảm bảo cho mỗi người dân khi có nhu cầu thực sự về sản xuất. Và thông qua hoạt động tổ covid cộng đồng, cũng như lưu cuống phiếu để theo dõi. Thực hiện nghiêm để thúc đẩy sản xuất phát triển.

Vụ xuân năm 2021, huyện Kim Thành gieo cấy 4.200 ha lúa và gieo trồng hơn 1.000 ha rau màu. Để thực hiện mục tiêu kép vừa sản xuất phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các địa phương trên địa bàn huyện Kim Thành đã phát hơn 50 nghìn phiếu ra đồng cho nông dân.

Riêng đối với các thôn, khu dân cư vẫn còn phong tỏa, đang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì chưa phát phiếu ra đồng. Việc chăm sóc lúa và rau mầu của các hộ dân trong khu vực này sẽ giao cho các đoàn thể như nông dân, phụ nữ, thanh niên ở các thôn, khu dân cư trên cùng địa bàn hỗ trợ, nhằm giúp các hộ dân yên tâm thực hiện nhiệm vụ cách ly phong tỏa phòng chống dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả