Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng thí điểm lắp đặt máy kiểm soát người vào chợ

(ANTV) - Nhằm đảm bảo phòng chống dịch tại các chợ, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp, mới đây nhất là việc phát phiếu đi chợ cho người dân, mỗi hộ dân đi không quá 10 lần trong một tháng.

 

 Tuy nhiên biện pháp này vẫn chưa hoàn toàn khống chế được lượng người vào chợ mỗi ngày nhằm đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội. Xuất phát từ thực tế đó, trường Cao đẳng nghề thành phố Đà Nẵng đã sáng chế cổng kiểm soát người vào chợ. Hiện cổng  đang được lắp đặt thí điểm tại chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà.

Cổng kiểm soát người vào chợ được thiết kế ứng dụng công nghệ cảm biến tự động. Tích hợp các bộ phận như cổng chắn ra vào cảm biến, bộ đếm tự động người ra vào, máy phun dung dịch sát khuẩn, hệ thống camera nhận diện người ra vào chợ. Máy cho phép thiết lập số lượng người tối đa vào chợ tùy theo quy mô của từng chợ.

Cổng kiểm soát người vào chợ lắp đặt đèn báo hiệu. Khi số người vào chợ dưới mức thiết lập, đèn sẽ sáng màu xanh còn 5 người sẽ đến mức thiết lập, đèn báo vàng, và khi đủ sẽ báo đỏ, cổng khi đó sẽ đóng, chỉ khi nào có người đi ra khỏi chợ, cổng vào mới tiếp tục mở. Như vậy, cổng sẽ giúp kiểm soát lượt người ra, vào đúng số lượng yêu cầu đã được thiết lập.

Việc lắp đặt cổng giúp kiểm soát được lưu lượng người vào chợ, đây là điều hết sức có ý nghĩa trong việc đảm bảo giãn cách, phòng dịch tốt hơn. Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 là tiểu thương tại các chợ, do đó việc siết chặt các biện pháp phòng dịch tại đây cũng như việc người dân nâng cao ý thức khi đến chợ là vấn đề hết sức cấp thiết.

 

 Sáng nay, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 4 bệnh nhân mắc Covid-19, đó là bệnh nhân số 582, 807, 915, 922, đều trú tại thành phố Đà Nẵng. 

Trong đó, bệnh nhân 582 có bệnh lý nền, diễn biến bệnh nặng, sau khi được đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa bệnh nhân đã khỏi bệnh và không để lại di chứng.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, dịch Covid-19 đã cơ bản được thành phố Đà Nẵng kiểm soát tốt. Sắp tới, số lượng bệnh nhân xuất viện khả năng sẽ nhiều hơn bệnh nhân nhập viện, điều này sẽ giảm tải cho ngành y tế và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đi chợ Hà Thân, Bắc Mỹ An

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng hôm nay đã phát đi thông báo khẩn yêu cầu những ai đi chợ Hà Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà và chợ Bắc Mỹ An, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn vào ngày 19/8 đến ngày 24/8 lập tức thực hiện khai báo y tế.

 

Theo đó, bệnh nhân N.T.B là nữ, sinh năm 1952, trú số 16 Hồ Huấn Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn làm nghề bán cà phê tại nhà. Khoảng 8 giờ 00 ngày 19/8, bệnh nhân đi chợ Bắc Mỹ An mua cá, rau, không nhớ rõ quầy. Từ 8 giờ đến 8 giờ 20 ngày 23/8, bệnh nhân đi chợ Hà Thân mua nắp nhựa tại quầy cô Cho, mua trà tại quầy cô Mười, cô Bảy.

Sở Y tế thành phố thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi, mua bán với bệnh nhân tại hai chợ nói trên và tại nhà số 16 Hồ Huấn Nghiệp hoặc tại các khu vực khác từ ngày 19 – 24/8 liên hệ Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả