Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua camera

(ANTV) - Từ cuối năm 2016, xử lý vi phạm giao thông qua camera đã được đưa vào áp dụng tại nhiều địa phương trên cả nước, đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Từ cơ sở đó, việc áp dụng hình thức xử lý này đã được triển khai rộng rãi hơn. Vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tăng cường thực hiện giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm an toàn giao thông thêm tại một số khu vực trong thành phố.

 

Tại đường Trần Phú, đoạn đi qua chợ Hàn, thành phố Đà Nẵng, trước đây, khu vực này là một trong những địa điểm tương đối lộn xộn tại thành phố khi luôn phải đón tiếp một lượng lớn khách du lịch và người dân địa phương.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình hình trật tự giao thông đã trở nên ổn định hơn. Các phương tiện và cả người đi bộ qua lại khu vực này rất quy củ, mỹ quan cũng được cải thiện. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo tình hình trật tự ấy chính là những chiếc camera giám sát trong khu vực.

Sau một thời gian sử dụng đem lại hiệu quả cao, thời gian vừa qua UBND Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Ban ATGT Thành phố, Công an Thành phố phối hợp cùng nhiều sở ban ngành khác tăng cường giám sát, xử phạt giao thông qua camera tại một số khu vực như đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn, mỏ đá Hòa Nhơn và khu vực nút giao Tôn Đức Thắng – Yên Thế - Bắc Sơn.

Tuy nhiên, việc giám sát và xử phạt giao thông qua camera vẫn chưa thể áp dụng rộng rãi, do một số vướng mắc còn tồn tại trong công tác quản lý các phương tiện giao thông, đặc biệt là đối với xe máy.

Để đảm bảo việc giảm sát và xử lý vi phạm giao thông qua camera được ổn định và hiệu quả hơn, thành phố Đà Nẵng sẽ tích cực đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, không chỉ để cập nhật địa chỉ chính xác mà còn để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giúp giữ vững hình ảnh Đà Nẵng trong mắt du khách là một thành phố xinh đẹp, đường phố không chỉ sạch sẽ mà cũng rất trật tự, an toàn.

B.T
Thăm dò khán giả