Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng ra cảnh báo về "Hội thánh Đức Chúa Trời"

(ANTV) - Liên quan đến hoạt động của tổ chức tự xưng "Hội thánh Đức Chúa Trời" (hay còn gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ") gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương vào cuộc, đấu tranh quyết liệt nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hội nhóm này.

Công an thành phố Đà Nẵng thông tin, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đối tượng "Hội thánh Đức Chúa Trời" có những hoạt động công khai, manh động đã tổ chức tụ tập nhiều nơi tuyên truyền, tiếp cận, lôi kéo học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên của các trường trên địa bàn thành phố tham gia. Cá biệt, có trường học là cán bộ, giảng viên tham gia sinh hoạt và tuyên truyền lôi kéo.

Trước tình hình trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại học Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố biết về bản chất và hoạt động phức tạp của "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, trường học có biện pháp tuyên truyền, quản lý học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên để không bị lôi kéo tham gia vào "Hội thánh Đức Chúa Trời". Khi phát hiện hoạt động tuyên truyền, lôi kéo học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên cần báo ngay cho cơ quan chức năng để phối hợp ngăn chặn, xử lý theo quy định.

Công an về Hải Dương khám xét nhà người đàn ông nghi bắt cóc bé 9 tuổi

Thông tin liên quan đến sự việc bé gái 9 tuổi ở Hưng Yên nghi bị 1 người đàn ông, 39 tuổi bắt cóc gây xôn xao dư luận. Vào chiều 3.5, Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tiến hành khám xét nhà đối tượng này tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Ông Hoàng Văn Chư - Chủ tịch UBND xã Đức Chính, Cẩm Giàng cho biết, người đàn ông này từng có 2 tiền án về Tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù năm 2016. Sau khi nhận được thông tin vụ việc bắt cóc trẻ em, xã đã cử cán bộ xuống thông báo cho gia đình của đối tượng.

Sáng 3/5, cán bộ Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã về xã xác minh thông tin, đồng thời, trong cùng ngày, cơ quan công an tiến hành làm thủ tục khám xét nhà của đối tượng.

Trước đó, chiều 2/5, người nhà cháu bé đang ngồi chơi bên hàng xóm thì phát hiện một đối tượng lạ mặt đi vào nhà bế bé gái 9 tuổi đang chơi 1 mình ra sân, trước cổng có để chiếc xe ô tô.

Ngay sau đó, người thân cháu bé đã tri hô và thanh niên hàng xóm đã nhanh chóng vây giữ lấy kẻ lạ mặt này. Sự việc sau đó cũng được báo cho chính quyền xã Phụng Công và Công an huyện Văn Giang.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi chính thức có kết luận của cơ quan Công an...

BT
Thăm dò khán giả