Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 3, 31/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng quyết liệt ngăn chặn người dân tụ tập tắm biển

(ANTV) - Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đà Nẵng đã thực hiện việc cấm tắm và các hoạt động kinh doanh trên tất cả các bãi biển trên địa bàn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ANTV thì nhiều người dân vẫn tụ tập đông trên các bãi biển để vui chơi và tập thể thao. Đến nay, Đà Nẵng đã có những phương án quyết liệt hơn nhằm kêu gọi và vận động người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố.

Ngày 29/03/2020, tại bãi biển Mỹ Khê hàng trăm người dân vẫn tập trung tập thể thao, tắm biển bất chấp dịch thông báo cấm tụ tập đông người của chính quyền địa phương. Người nối tiếp người đi dọc bãi cát thành từng nhóm để tập thể dục, đá bóng, đánh bóng chuyền, chạy bộ. Trước tình hình đó, thành phố Đà Nẵng đã có động thái quyết liệt hơn. Theo đó, chỉ đạo UBND quận Sơn Trà và các phường trên địa bàn thành lập nhiều chốt, chia từng đội phụ trách dọc bờ biển. Ông Nguyễn Lâm Hà, Chủ tịch UBND phường Mân Thái, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết,  hiện nay tăng cường các lực lượng khá đông để chốt chặn, tuyên truyền người dân tham gia thể dục, thể thao phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người ven biển.

Trung tá Lê Thị Tường Vy, Trưởng Công an phường Mân Thái, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho hay, lực lượng vừa chốt chặn ở các khu vực cách ly, vừa tập trung lực lượng tuần tra, nhắc nhở ven biển.
 
Chia đội canh gác, căng dây, thiết lập rào chắn, cùng với phát loa tuyên truyền mỗi sáng và chiều… những giải pháp mạnh tay này đã mang lại hiệu quả. Lượng người xuống biển giảm chỉ còn 10% so với trước đây. Thượng úy Nguyễn Văn Tri, Công an phường Mân Thái, Đà Nẵng thông tin, từ khi tuyên truyền, cũng như chốt chặn hiện giờ không còn tình trạng người dân xuống biển nữa như trước.
 
Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi xuất hiện tình trạng một số cá nhân lơ là chủ quan không thực hiện đầy đủ khuyến cáo, chỉ thị của cơ quan chức năng. Ngay lập tức những người này đã bị lực lượng tuần tra nhắc nhở, yêu cầu ngay lập tức rời bãi biển. Trước những động thái kiên quyết hiện nay, hy vọng Đà Nẵng cũng như các địa phương khác trên cả nước sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh và vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
Hải Dương: Công an huyện Gia Lộc xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về dich covid 19

Mặc dù đã nhiều trường hợp bị xử phạt về hành vi đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên tại Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đối tượng Ngô Quốc Phong trú tại thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu vẫn cố tình đăng tải những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid19 khiến người dân hoang mang lo lắng.

Khoảng 16h 30 ngày 27.3, Ngôc Quốc Phong, SN 1993 là chủ tài khoản Facebook mang tên “Ngô Quốc Phong” đã đăng tải bài viết với nội dung “Chị Lanh ở thôn Đáy xã Hoàng Diệu đang cách ly trên Hà Nội mà trốn về quê…” thông tin của Phong đăng tải sau một ngày đã có trên 200 lượt thích và chia sẻ, 300 bình luận gây hoang mang trong dư luận trên địa bàn. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gia Lộc đã xác định, những thôn tin mà Phong đăng tải là hoàn toàn sai sự thật. Phong được triệu tập lên cơ quan Công an làm việc và nhận thức được hành vi sai trái của mình, sau đó Phong đã xóa bài viết và đăng thông tin đính chính. Hiện Công an huyện Gia Lộc đang hoàn thiện hồ sơ đề đề nghị xử lý Ngô Quốc Phong theo quy định của Pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả