Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 7, 12/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nhà hàng, quán ăn được hoạt động trở lại

(ANTV) - Từ 0h ngày 11/9, TP Đà Nẵng cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ, hoạt động bình thường trở lại song song với việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tại trung tâm TP Đà Nẵng sáng ngày 11/9, nhịp sống thường nhật trở lại, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...đã mở cửa đón khách sau hơn 1 tháng nghỉ bán vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cả người bán lẫn người mua đều phấn khởi vì tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại bình thường.

Sau 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ nhưng việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch phải được đặt lên hàng đầu. Việc giữ khoảng cách giữa các bàn, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...được các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm túc.

TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục dừng: karaoke, vũ trường, rạp phim, cơ sở làm đẹp, masage, các điểm vui chơi, giải trí, hoạt động thể dục thể thao trong nhà và tiếp tục áp dụng phương án chia tần xuất đi chợ (3 ngày/1 lần). Đặc biệt vấn đề đặt ra lúc này chính là ý thức phòng dịch của mỗi người dân, không được chủ quan, lơ là bởi nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và bùng phát dịch vẫn còn tiềm ẩn.

Thăm dò khán giả