Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường

(ANTV) - Sau một tuần tiến hành học trực truyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 14/9, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường. Cùng với công tác vệ sinh khử khuẩn đã được tiến hành trước đó, các biện pháp phòng dịch được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

 

Trường THPT Phan Châu Trinh - Ngôi trường có lượng học sinh đông nhất TP Đà Nẵng với 3.768 em, chia làm 2 ca học. Từ 6h sáng, nhà trường đã bố trí giáo viên tại 5 điểm, yêu cầu học sinh giãn cách, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên lớp.

Quay trở lại trường đúng vào ngày thứ 2 đầu tuần, tuy nhiên nhà trường đã bỏ giờ chào cờ tập trung toàn bộ học sinh, thay vào đó là tiết sinh hoạt tại các lớp. Cùng với việc phổ biến quy chế đầu năm học, nội dung phòng dịch được giáo viên chủ nhiệm triển khai đến các em học sinh. Về phía học sinh tại tất cả các trường, với những kiến thức đã được trang bị, cũng như kỹ năng phòng dịch đã được triển khai trước đây, các em đã chủ động trong việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đến trường, cũng như ý thức trong việc cần phải đeo khẩu trang.

Trước đó, trong hai ngày 12 và 13/9, các thầy cô giáo của tất cả các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh trong và ngoài trường, lớp, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh và giáo viên khi quay trở lại trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, báo cáo về Sở những tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để kịp thời phối hợp, hướng dẫn xử lý.

 

 

Thăm dò khán giả