Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 06:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng hỗ trợ phụ nữ đơn thân ổn định cuộc sống

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, chính sách hỗ trợ phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chính sách được chính quyền thành phố hết sức lưu tâm, bởi vậy mà đời sống của chị em phụ nữ đơn thân trong những năm qua đã có nhiều đổi thay.

Một bà mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ bằng nghề đi bán cá thuê hay giúp việc nhà, từng nhiều lần bị chủ trọ xiết nồi cơm điện, xiết  quạt vì không đủ trả tiền thuê nhà.  Nên,  với chị Phan Thị Hồng Anh phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, có 1 ngôi nhà để ở, đó là câu chuyện chỉ có trong giấc mơ. Thế nhưng, giấc mơ ấy của chị đã trở thành hiện thực khi mà năm 2008 thành phố Đà Nẵng cấp cho chị nhà ở trong những dãy nhà liền kề, rồi đến cuối năm 2011, những dãy nhà chung cư do thành phố xây dựng hoàn thành, chị được dọn sang đây.

Dãy chung cư khang trang này là nơi an cư của 144 hộ  phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn được thành phố Đà Nẵng cấp miễn phí.

Điều mà những người phụ nữ đơn thân nhận được khi đến ở trong những khu chung cư tập trung này không chỉ là sự quan tâm của chính quyền thành phố mà còn là sự tương trợ lẫn nhau của những người cùng cảnh ngộ.

Chị Lê Thị Ái Nhung – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ Hòa Phú 5 A, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: Có những chị em con khuyết tật, có những chị em bản thân họ khuyết tật. Bản thân tôi là chi hội phụ nữ, đối với những chị em có hoàn cảnh khó khăn mình vận động chị em vươn lên, chị em cùng cảnh ngộ là phải giúp đỡ lẫn nhau.

Những khó khăn, vất vả trong cuộc sống được chia sẻ, chị em ở đây còn cùng nhau xây dựng  một khu dân cư văn hóa, an ninh. Đây là địa bàn hiếm hoi của Đà Nẵng cũng như của cả nước có tổ bảo vệ dân phố 100% quân số nữ, trong số 7 thành viên có 3 người là phụ nữ đơn thân, dù bận rộn với công việc mưu sinh các chị vẫn tranh thủ thời gian cho những buổi tuần tra hay  giải quyết mâu thuẩn trên địa bàn

Cuộc sống mưu sinh chắc chắn sẽ còn nhiều vất vả, nhưng với sự giúp đỡ của chính quyền, sự tương trợ lẫn nhau của những người cùng cảnh ngộ, thì tin rằng, những người phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng sẽ có thêm nhiều động lực cho một cuộc sống thật ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây