Thứ năm, ngày 13/12/2018 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Thứ 7, 16/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Hàng trăm tấn rác xuất hiện dọc bờ biển

(ANTV) -Những ngày này, tại TP Đà Nẵng  xuất hiện rất nhiều rác dọc đường biển Nguyễn Tất Thành khiến cho cảnh quan môi trường tại đây bị nhếch nhác, cuộc sống của người dân xung quanh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là gây khó chịu cho những khách du lịch mỗi khi ghé thăm.

Theo như phản ánh của người dân địa phương, từ sau những trận mưa lớn trên địa bàn trong suốt thời gian qua đã khiến cho môi trường biển tại đây bị ô nhiễm nặng. Đặc biệt dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành, mỗi ngày có hàng trăm tấn rác trôi dạt từ biển vào bờ, chủ yếu là củi khô, bao nilon, chai lọ.
 
Ông Nguyễn Văn Nhoi, Phường Sơn Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bức xúc nói, tôi sống ở đây mấy chục năm, mà ngày xưa là biển sạch lắm, giờ cứ mưa lũ xong là rác rưởi tấp vô đầy biển, rồi nhiều cống nước chảy ra hôi lắm nên cũng mong chính quyền sớm dọn dẹp sạch sẽ, để cho người dân sống quanh đây cũng như khách du lịch có thể yên tâm đi dạo ở biển mà không lo ô nhiễm.
 
Không chỉ rác thải gây ô nhiễm môi trường cảnh quan, mà nhiều đoạn bờ biển, do rác thải đủ loại tấp vào khiến hoạt động đánh bắt của ngư dân trên địa bàn cũng gặp rất nhiều  khó khăn. Một số tuyến cống xả nước thải cũng bị rác lấp đầy, gây tắc nghẽn đường thoát nước đổ ra biển.
 
Ông Trần Văn Lộc, Phường Sơn Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, rác bẩn như này thì ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân xung quanh chứ, rồi khách du lịch nữa, nhìn nó nhớp nhúa, bê bối như này nên chính quyền cũng phải dọn dẹp lại cho thẩm mỹ chứ, mà cứ có bão là có lại rác, mà giờ hết mùa lụt rồi. Mà chỗ này là cái eo biển, nên rác ở Sông Hàn nó cũng đưa ra nhiều.
 
Trước tình trạng trên, Sở tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo cho các đơn vị có liên quan trực tiếp xuống hiện trường để thu dọn và xử lý rác thải, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho bờ biển. Tuy nhiên, do lượng rác thải quá lớn nên các các đơn vị thi công xử lý cũng gặp không ít khó khăn.
 
Theo ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cho biết, với khối lượng rác này thì chúng tôi cũng có những phương án để xử lý, trước mắt ủy ban nhân dân thành phố đã huy động toàn bộ các lực lượng tại địa phương mà chủ công là công ty môi trường Đà Nẵng, cùng với các quận huyện cùng tham gia dọn dẹp sạch rác trên biển để trả lại môi trường cũng như cảnh quan cho biển Đà Nẵng.
 
Hy vọng cùng với nỗ lực của chính quyền thành phố và người dân, thì trong thời gian tới bờ biển tại đây sẽ sớm được trả lại môi trường trong xanh và để Đà Nẵng luôn là điểm đến không chỉ cho bạn bè trong nước mà còn là điểm đến hấp dẫn đối với khách quốc tế.  
 
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng