Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng giám sát chặt quy trình cách ly y tế tại khách sạn

(ANTV) - Ngay sau khi ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng, UBND TP Đà Nẵng đã có những phương án, kịch bản theo dõi sát sao sự chỉ đạo của Bộ Y tế, đặc biệt chú trọng đến các điểm cách ly tại khách sạn. Ngoài việc tuân thủ quy trình giám sát y tế bên trong thì công tác đảm bảo ANTT bên ngoài cũng được lực lượng công an và dân quân địa phương duy trì 24/24 đến khi cơ sở lưu trú hoàn thành việc cách ly, tuyệt đối không để trường hợp nào trốn cách ly.

 

 

Quận Sơn Trà hiện có 13 cơ sở lưu trú gồm khách sạn 3 sao, 4 sao là các điểm cách ly y tế tự nguyện với công suất 3.500 phòng. Đến thời điểm này, có 317 người đang thực hiện cách ly tại 4 khách sạn trên địa bàn.

Để tăng cường tính giám sát đối với đội ngũ làm nhiệm vụ, đoàn liên ngành công an và UBND quận Sơn Trà đã thường xuyên kiểm tra các cơ sở khách sạn đang cách ly y tế công dân, chuyên gia nước ngoài và yêu cầu lực lượng y tế, công an tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Từ đầu tháng 01/2021 đến nay, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đón gần 40 chuyến bay giải cứu công dân, khoảng 7.000 hành khách và chuyên gia. Ngành y tế Đà Nẵng đang tập trung phối hợp với Sở Du lịch rà soát lại tất cả các cơ sở lưu trú cách ly theo quy định giám sát khép kín của Bộ Y tế với người nhập cảnh, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng.

Để hạn chế có ca lây nhiễm chéo hoặc những sự cố xảy ra trong quá trình cách ly, các khách sạn cũng đưa ra nội quy cụ thể, thông báo đến từng công dân những nội dung đã quy định đối với người cách ly. Đồng thời yêu cầu người cách ly cam kết tuân thủ quy định này và có mức xử phạt đối với trường hợp cố tình vi phạm.

Thăm dò khán giả