Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đưa vào sử dụng phần mềm đi xe bus thuận tiện

(ANTV) - Với một chiếc điện thoại di động, chỉ cần nhập thông tin điểm đi và điểm đến thì người dân sẽ được hướng dẫn cách tới trạm xe bus gần nhất, lên tuyến xe bus phù hợp. Đó là phần mềm Danabus vừa được sở Giao thông vận tải Đà Nẵng phối hợp với sở Thông tin và truyền thông cùng đơn vị tư vấn xây dựng để người dân cài đặt sử dụng.

Phần mềm Danabus có thể cài đặt trên hệ điều hành Android và iOS với lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Cùng với nhiều giải pháp như điều chỉnh lộ trình các tuyến xe bus có trợ giá để phù hợp với nhu cầu của người dân, công chức, viên chức, người lao động, lắp đặt bổ sung hệ thống biển báo nhà chờ, xây dựng website Danang bus, việc đưa vào sử dụng phần mềm này sẽ giúp người dân tiếp cận xe bus dễ dàng, nhanh và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó Đà Nẵng cũng đã tiến hành đưa vào sử dụng ứng dụng góp ý trên điện thoại di động.

Trước đó, đầu năm 2016, thành phố này đã thống nhất đưa ứng dụng Góp ý Đà Nẵng (địa chỉ gopy.danang.gov.vn) vào hoạt động để tiếp nhận và xử lý góp ý phản ánh của tổ chức, công dân, du khách. Ứng dụng này là một thành phần của Hệ thống thông tin chính quyền điện tử Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hiệu quả từ hệ thống camera giám sát giao thông

Xử phạt nguội, tức là xử phạt  người tham gia giao thông vi phạm giao thông bằng camera giám sát đang được tích cực triển khai và có hiệu quả trong các đô thị lớn. Tại Đà Nẵng, sau  hơn 6 tháng từ khi triển khai xử lý vi phạm giao thông qua camera đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả rất lớn góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Theo báo cáo của Phòng CSGT, Công an Tp Đà Nẵng. Từ đầu năm 2017 đến nay, đã ghi lại và phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm giao thông, lập biên bản 2397 trường hợp trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu về tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Số lượng người dân tham gia giao thông vi phạm đã giảm đi rõ rệt so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh những thuận lợi của việc xử phạt này cũng đang tồn tại một số khó khăn.

Thiếu tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng đội tuyên truyền xử lý, phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng: "Trong quá trình gửi các thông báo về cho các địa chỉ vi phạm, thì một số địa chỉ cá nhân cũng như một số cơ quan doanh nghiệp công ty người ta thay đổi địa điểm so với lúc khai báo đăng ký quản ký phương tiện. Khi đó chúng tôi phải tiến hành các biện pháp xác minh". 

Mới đây, TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai gần 1000 điểm công cộng là các tuyến, chốt trọng điểm phức tạp về ANTT, giao thông tại TP sẽ tiếp tục được lắp đặt camera. Ngoài ra, camera giám sát  còn phục vụ thông tin, hình ảnh nhằm hỗ trợ việc điều tra, xử lý tai nạn giao thông hoặc kịp thời phát hiện các địa điểm ùn ứ để thông báo cho lực lượng chức năng ở địa phương giải quyết kịp thời. Việc lắp camera đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của người dân.

Thời gian tới, ngoài việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát tại tất cả các tuyến, chốt phức tạp về ANTT , lực lượng CSGT cũng tăng cường tuyên truyền, xử phạt không còn tình trạng ô tô đỗ trái phép không đúng nơi quy định trên các tuyến đường.

BT
Thăm dò khán giả