Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đưa đoàn khách Hàn Quốc về nước

(ANTV) - Sau khi nghe đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng, cùng ý kiến của các đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất đưa các hành khách Hàn Quốc trên chuyến bay VJ871 nhập cảnh vào ngày 24/2 có nguyện vọng trở về nước ngay trong tối ngày 25/2.

 

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet Air chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa những hành khách nêu trên về nước bằng đường hàng không, di chuyển bằng đường riêng từ nơi cách ly đến khu vực chân cầu thang máy.

Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra, cấp giấy xác nhận bằng cả tiếng Việt và tiếng Hàn, nêu rõ tình huống hiện tại, tình trạng sức khỏe của những du khách Hàn Quốc trở về nước/ để thông báo tại quầy làm thủ tục sân bay Đà Nẵng.

Đối với các công dân Hàn Quốc và 02 công dân Thái Lan còn lại thống nhất việc cách ly tại thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế sẽ tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199 – Bộ Công an.

Đề nghị không đón khách từ các thị trường đang có dịch COVID-19

 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp không đón khách từ các thị trường đang có dịch COVID-19; nếu có tour cần tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Khi đến Việt Nam, khách phải thực hiện các quy định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định.

Các doanh nghiệp cần hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các quốc gia đang có dịch. Đối với các đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran, phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đông người. Đoàn tour cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của nước sở tại, rút ngắn thời gian tour, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu cơ quan phòng, chống dịch yêu cầu. Đặc biệt, các đơn vị lữ hành dừng tổ chức các đoàn đi du lịch tới các nước trên cho đến khi có thông báo các nước này đã an toàn với dịch COVID-19.

 

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng của Việt Nam hiện đã có kết quả âm tính lần 2. Đến thời điểm này cả 16 trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam đã điều trị phục hồi, 12 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới. 

Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan và  vẫn phải triển khai các biện pháp đồng bộ, quyết liệt trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. 

Đây là thông tin được đưa ra trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu. Đến dự và chủ trì Hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các Bộ ban ngành và các bệnh viện.

Phó Thủ tướng cảnh báo tất cả các cấp chính quyền không được lơi lỏng, nhưng không quá lo lắng. Các biện pháp cần tiếp tục triển khai là tiếp tục kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, trước đây là Trung Quốc, giờ là 2 địa phương của Hàn Quốc, tới đây có vùng nào khác thì ta vẫn thực hiện phương châm phải ngăn chặn, ngăn chặn triệt để; phát hiện phát hiện sớm nhất và cách ly. Cách ly ngay lập tức; khoanh vùng thật gọn và cuối cùng là dập tắt và phải dập tắt triệt để.

Tại Hội nghị, nhiều tình thành phố rất quan tâm kinh nghiệm tổ chức cách ly ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trả lời về vấn đề này, Bộ Y tế cho biết đã xây dựng và thống nhất các phác đồ điều trị chuẩn trên toàn quốc, các ban ngành cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông tới người dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Liên quan đến việc phòng chống dịch, Bộ Y tế cho biết, đã có hiện tượng thu gom thuốc kháng sinh và thuốc liên quan đến phòng chống dịch Covid19. Về vấn đề này, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, tích trữ, trục lợi trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc có nguy cơ cao xâm nhập vào nước ta, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã họp và thống nhất áp dụng các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch đối với các khu vực có dịch tại Hàn Quốc. Rà soát thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 9/2 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.

B.T
Thăm dò khán giả