Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Đẩy mạnh hoạt động kiểm dịch đầu năm

(ANTV) - Ngay từ những ngày đầu xuân Ất Mùi, công tác kiểm dịch và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng quan tâm. Chi cục đã phối hợp với các ban ngành có liên quan liên tục kiểm tra công tác giết mổ để đảm bảo thịt sạch khi đến tay người tiêu dùng.

Có mặt tại Trung tâm chế biến sản phẩm gia súc gia cầm Đà Nẵng lúc 4 giờ sáng mồng 4 Tết cũng là lúc hoạt động giết mổ ở đây đang lúc cao điểm. Tuy nhiên, so với những ngày trước Tết thì lượng gia súc, gia cầm giết mổ tại trung tâm giảm rất nhiều.

Trước Tết, mỗi ngày từ 1.500 đến 2.000 con lợn, nay chỉ còn khoảng từ 200 đến 300 con. Mặc dù hoạt động trở lại khá sớm vào sáng Mồng 2 Tết, song công tác kiểm dịch tại Trung tâm được thực hiện khá nghiêm túc ngay những ngày đầu năm theo chỉ đạo của Ngành nông nghiệp thành phố nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm .

Ông Lê Tất Chánh – Giám đốc Trung tâm chế biến sản phẩm Gia súc, gia cầm Đà Nẵng cho biết: Trung tâm phối hợp với Cục thú y trước, trong và sau Tết thực hiện đầy đủ các quy trình về vệ sinh ATTP. Nhà máy cũng luôn tuân thủ về ATTP cũng như điều kiện sản xuất.

Việc thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định 15 trong năm 2014 qui định cụ thể quy trình giết mổ và cách thức vận chuyển sản phẩm gia súc gia cầm tại nơi giết mổ đến nơi tiêu thụ đã được các hộ kinh doanh thực hiện khá nghiêm túc. Điều này đã đã góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm gia súc, gia cầm cũng như công tác phòng chống tái phát dịch bệnh đối với đàn gia cầm trên địa bàn thành phố.

Theo ông Cao Xuân Thái – Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP Đà Nẵng: Lực lượng thú y trong thời gian vừa qua đã tăng cường xử lý vi phạm trong công tác ATTP, công tác kiểm tra xử lý đã góp phần đưa các quy trình cụ thể vào nề nếp.

Với nỗ lực của ngành chức năng cùng ý thức chấp hành qui định an toàn vệ sinh thực phẩm của các hộ chăn nuôi, kinh doanh sản gia súc gia cầm, công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt là công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở Đà Nẵng sẽ có những kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả