Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đặt biển hạn chế tốc độ với xe ben

(ANTV) - Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, các ngành chức năng đã cắm biển hạn chế tốc độ và tăng cường công tác tuần tra xử lý nhằm chấm dứt tình trạng xe ben, xe tải gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố.

Tuyến đường từ các khu vực khai thác đất, đá đến đường dẫn cầu Nguyễn Tri Phương, nơi các xe ben chở đất thường xuyên lưu thông, đã được lắp thêm nhiều biển hạn chế tốc độ,  thay các biển quy định tốc độ từ 50 km/h đối với xe ben và 60km/h với ô tô xuống còn 40km/h.

Riêng tại các vòng xoay, các nút giao thông phức tạp thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông còn  được lắp thêm nhiều đèn tín hiệu cảnh báo và biển quy định tốc độ chỉ 30km/h. Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng còn cải tạo thu nhỏ vòng xoay để mở rộng tầm nhìn, hạn chế va chạm. 

Việc cắm mới các biển báo hạn chế tốc độ và khoảng cách xe của Đà Nẵng là trái với quy định hiện hành của Bộ GTVT. Tuy nhiên, theo chính quyền thành phố, bảo vệ tính mạng con người là cấp bách, cần thiết nên phải kiềm chế điều chỉnh hành vi xe ben chạy vào thành phố . Sau đó sẽ có văn bản báo cáo cụ thể lên Bộ giao thông vận tải và các cấp liên quan.

BT
Thăm dò khán giả