Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Đảm bảo nghiêm ngặt các chốt phòng dịch

(ANTV) - Ngày 30 Tết, khác xa với cảnh nhộn nhịp phố xá như mọi năm, tại 14 chốt điểm kiểm dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng, các lực lượng thành viên vẫn âm thầm nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Không chỉ gác lại công việc gia đình, chuẩn bị cho Tết cổ truyền mà họ còn nhận thức rõ được trách nhiệm của các tổ kiểm dịch Covid-19 nơi cửa ngõ ra vào thành phố, tất cả cùng hướng về một cái Tết an bình cho mọi nhà.

Đà Nẵng ngày cuối năm, tại tuyến đường Tạ Quang Bửu nơi đặt tổ kiểm dịch Covid-19 để kiểm soát mọi phương tiện ngoại tỉnh phía Bắc, nhất là từ vùng dịch di chuyển vào trung tâm thành phố. Mặc dù tần suất các phương tiện có phần tăng cao và hối hả hơn nhưng thành viên của tổ kiểm dịch vẫn thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế, kiểm soát chặt chẽ tình hình. …

Đêm 29 Tết, dẫu rất nôn nóng trong chuyến xe cuối cùng về nhà ăn Tết, nhưng rất nhiều hành khách vẫn vui vẻ tuân thủ yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế của cơ quan chức năng. Mặc dù là ban đêm nhưng không vì thế các khâu trong công tác kiểm tra lại thiếu sự kỹ lưỡng. Nhất là đối với các hành khách đi về từ vùng dịch, việc điều tra lịch trình di chuyển được đặc biệt chú trọng. Mỗi cán bộ tổ kiểm dịch làm việc trong đêm đều ý thức được trọng trách của mình trong việc phát hiện và phòng ngừa dịch bệnh cho cộng đồng.

Việc duy trì 14 chốt kiểm soát đã tạo nên một vòng khép kín, nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhập và bùng phát dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Vào ngày cuối năm, lượng người và phương tiện về quê ăn Tết cũng tăng hơn so với trước đó khiến mỗi cán bộ chiến sỹ phải tập trung nhiệm vụ kiểm soát gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Ngày cuối năm, không khí tại các chốt kiểm dịch Covid-19 ở những nơi cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng cũng không khác hơn ngày thường. Vẫn là dừng phương tiện, đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế nhưng mỗi thành viên ở các tổ đều rất nhiệt tình, hăng say; hy sinh niềm vui Tết để người dân phấn khởi có chào đón năm mới trong an bình.

BT
Thăm dò khán giả