Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Trong sáng 03/9, gần 11.000 thí sinh tại Đà Nẵng đã bước vào ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây được xem là một “Kỳ thi đặc biệt” đối với thí sinh trong cả nước và càng đặc biệt hơn với thí sinh tại “tâm dịch” Đà Nẵng. Bên cạnh việc đảm bảo nghiêm quy chế thì an toàn phòng dịch là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

 

Trường THPT Võ Chí Công - quận Ngũ Hành Sơn - đây là điểm thi dành cho 47 thí sinh F1, F2 và thí sinh tại các khu vực cách ly y tế. Việc di chuyển của thí sinh tới điểm thi do Trung tâm y tế huyện và Sở giao thông vận tải bố trí phương tiện đưa đón. Trước khi vào phòng thi, cũng như tất cả các điểm thi của Đà Nẵng, thí sinh thực hiện nghiêm túc các bước phòng dịch theo qui định. Toàn bộ giáo viên, cán bộ coi thi tại điểm thi này đều mang trang phục bảo hộ. Đây là điểm thi thực hiện nghiêm ngặt nhất các biện pháp phòng dịch.

Đà Nẵng có 25 điểm thi chính thức, tại mỗi điểm thi, khu vực bên ngoài được bố trí 5 chiến sỹ công an cùng lực lượng dân quân, bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ chốt chặn tại hai điểm rào chắn, đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng tập trung đông người trước điểm thi. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông còn được bố trí để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi lại, tránh ùn tắc giao thông cục bộ. Với kỳ thi đặc biệt này, lực lượng công an còn thêm nhiệm vụ nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang, hướng dẫn đậu đỗ xe giữ khoảng cách an toàn theo Chỉ thị 16.

Ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng ngày thi đầu tiên, thí sinh và phụ huynh đều chấp hành nghiêm quy tắc phòng chống dịch tại các điểm thi.

Thăm dò khán giả