Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được dịch bệnh

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng – tâm dịch Covid-19, những ngày qua, số ca mắc mới giảm, các trường hợp nghi ngờ được truy vết, cách ly, lấy mẫu triệt để. Tình hình dịch bệnh tại đây, bước đầu, được đánh giá là đã được kiểm soát.  

 

Bệnh viện phổi Đà Nẵng, lãnh đạo bệnh viện cho biết, vài ngày gần đây, số ca mắc ghi nhận ít hơn số ca ra viện đang khiến công tác điều trị bệnh nhân rất thuận lợi. Sức ép và nỗi lo quá tải không còn nữa.

Ngoài bệnh viện phổi, bệnh viện dã chiến Hòa Vang cũng đang triển khai công tác điều trị rất tích cực. Tổng cộng, tại Đà Nẵng từ khi dịch bùng phát đợt 2 đến ngày 21/8, đã có 90 bệnh nhân xuất viện. Số bệnh nhân xuất viện sẽ còn tăng trong vài ngày tới.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng vẫn còn các ca bệnh nặng, tuy nhiên, công tác điều trị đã đảm bảo. Riêng việc khoanh vùng, dập dịch, đến nay Đà Nẵng cũng đã kiểm soát tốt tình hình, năng lực xét nghiệm có thể đáp ứng cho việc khoanh vùng nhanh; công tác phối hợp truy vết, tổ chức cách ly triệt để đã hoàn chỉnh. Thành phố Đà Nẵng đã có thể đảm nhận được công tác phòng dịch trong giai đoạn tới.

Ngày 21/8, bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng rời thành phố sau 3 tuần chủ trì chống dịch tại đây. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn sẽ ở lại hỗ trợ cho đến khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn. Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, tuy nhiên trong thời gian đến Bộ Y Tế vẫn cảnh báo chính quyền và nhân dân Đà Nẵng không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 thì mới có thể sớm dập dịch được.

Thăm dò khán giả