Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chỉ đạo giải quyết việc người dân phải đập nhà mà chưa được tái định cư

(ANTV) - Sau phản ánh bức xúc của người dân ở Mân Quang 1, phường Hòa Quí, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khi các hộ dân ở đây nằm trong khu vực giải tỏa, họ đã đập nhà bàn giao mặt bằng đúng như yêu cầu, nhưng sau đó lại phải ra lán trại ở, do cả tháng trời mà chưa được phân đất tái định cư, cũng không được hỗ trợ tiền thuê nhà. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng giải quyết để người dân sớm ổn định cuộc sống. Và trong chiều 22/4, 11 hộ dân đã được bốc thăm để nhận đất tái định cư.

Trong buổi làm việc với 11 hộ dân chiều ngày 22/4, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã thông báo toàn văn chỉ đạo của thành phố trong việc nhanh chóng khắc phục những bất cập, đồng thời nêu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do trung tâm phát triển quĩ đất đã làm việc sai qui trình, khi khi yêu cầu các hộ dân tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng nhưng lại chưa bố trí được đất tái định cư, việc làm này của trung tâm cũng không thông qua hội đồng giải tỏa mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Anh - Phó Giám đốc trung tâm phát triển quĩ đất Thành phố cũng đã  nghiêm túc nhận lỗi trước các hộ dân: Cảm ơn bà con vì đã bàn giao mặt bằng rất kịp thời. Tuy nhiên việc phân đất tái định cư thì chưa kịp. Thay mặt lãnh đạo trung tâm , tôi xin lỗi bà con vì sự chưa kịp thời này.

Về việc bố trí đất tái định cư cho các hộ dân, lãnh đạo thành phố yêu cầu phải hoàn thành trước ngày 25-4, theo đó: Cho phép sử dụng các lô đất còn lại đã có thực tế tại khu tái định cư Bá Tùng mở rộng để bố trí trước cho mỗi hộ 1 lô xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Trường hợp hộ được bố trí 2 lô đất tái định cư  trở lên thì các lô còn lại chờ bố trí vào khu vực điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư Bá Tùng mở rộng (giai đoạn 1, giai đoạn 2A, giai đoạn 2B), chậm nhất là sẽ triển khai cuối tháng 6 tới đây.

Và ngay trong chiều 22/4, 11 hộ dân đã được bốc thăm vị trí đất tái định cư sẽ được nhận.

Ông Thái Đình Thi chia sẻ: Cấp cho mỗi gia đình 1 lô, đó là nhờ có sự quan tâm của thành phố, gia đình tôi rất vui, thấy yên tâm.

Bà Thái Thị Hoa cũng chia sẻ: Cấp cho tôi 1 lô là tôi cũng thỏa nguyện rồi, nhưng giờ đến tháng 6 cấp tiếp cho tôi là tôi thỏa nguyện nữa.

Cũng tại buổi làm việc chiều 22/4, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn cho biết sẽ tạo điều kiện giải quyết ngay trong ngày những hồ  sơ xin  cấp phép xây dựng, để người dân sớm làm nhà, ổn định cuộc sống.

Rõ ràng việc các cơ quan chức năng nghiêm túc nhận lỗi và tinh thần cầu thị lắng nghe dân để khắc phục những bất cấp là điều đáng ghi nhận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây