Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo

(ANTV) - Thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề cũng là lúc chính quyền các địa phương tập trung triển khai công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách để đón một mùa xuân mới đầm ấm hơn. 

Tại thành phố Đà Nẵng, việc chăm lo tết cho người dân đã được các cấp chính quyền quan tâm từ rất sớm, đặc biệt là ở các xã miền núi của huyện Hòa Vang, nơi cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Những ngày này, tại 2 xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Phú của huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, nhiều ngôi nhà mới đang được khẩn trương hoàn thành để kịp đón Tết Nguyên đán.

Ngay từ đầu năm nay, huyện Hòa Vang đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ cho 136 hộ đồng bào dân tộc Cơtu nơi đây, với mức hỗ trợ 60 triệu đồng cho 1 căn nhà xây mới và 20 triệu cho nhà sửa chữa. Nhờ đó mà gia đình bà Trần Thị Phê có được căn nhà khang trang trong dịp Tết đến, xuân về.

Bà Trần Thị Phê, thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng  cho biết: "Trước đây nhà cửa dột nát, mưa ướt hết, bây giờ được nhà nước hỗ trợ xây nhà mới, Tết năm nay phấn khởi lắm! Bà con trong làng, Tết này ai cũng có nhà cửa đàng hoàng hết rồi".

Trong những ngày này, các thôn làng ở các xã miền núi của huyện Hòa Vang cũng trở nên nhộn nhịp khi có nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà con. Những món quà ấm áp nghĩa tình từ gạo, mì cho đến quần áo, chăn màn… đã được trao cho người dân để giúp họ đón tết cổ truyền của dân tộc trong no ấm và đầy đủ.

Ông Phùng Kiệm – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nói: "Đến giờ này thì 1.446 hộ nghèo của Hòa Vang là đã được bố trí cấp quà tết cho các gia đình. Riêng cái phần gạo là huyện đã chuẩn bị là cho 26 tấn cho các gia đình, thành phố đã bố trí về 252 tấn được bố trí gạo về cho các địa phương, đến nay đã chuẩn bị. Về các đồng bào dân tộc thì huyện đã chuẩn bị là 377 suất quà cho đồng bào dân tộc của 2 xã là Hòa Bắc & Hòa Phú"

UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định chi gần 26 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các đối tượng chính sách, xã hội và các đơn vị, địa phương nhằm hỗ trợ và đảm bảo cho người dân đón tết Ất Mùi; cùng với đó là nguồn hỗ trợ thêm từ các doanh nghiệp và cộng đồng... đã hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo, góp phần đảm bảo cho tất cả mọi người đều có Tết  ./.

BT
Thăm dò khán giả