Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng cách ly người từ vùng dịch Hàn Quốc

(ANTV) - Liên quan đến việc cách ly 80 hành khách trên chuyến bay VJ871 từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) nhập cảnh vào Đà Nẵng vào trưa ngày 24/2. Đến ngày 25/2, 57 hành khách là công dân Việt Nam đang được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tại khu cách ly tập trung của thành phố, 01 công dân Việt Nam có biểu hiện sốt đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đối với 22 hành khách còn lại là người nước ngoài, UBND TP Đà Nẵng đã sẵn sàng phương án chuẩn bị máy bay để đưa du khách quay trở về nước. Tại trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ thuộc BCH Quân sự TP Đà Nẵng. 57 công dân là người lao động và du học sinh Việt Nam trên chuyến bay VJ871 từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) nhập cảnh vào Đà Nẵng đã được bố trí nơi ăn ở; được theo dõi, kiểm tra thân nhiệt 2-3 lần/ngày, súc họng bằng nước muối và hướng dẫn vệ sinh tay, chân, mặt. Trong trường hợp nghi ngờ có biểu hiện sốt sẽ lập tức được đưa đến cơ sở y tế để được theo dõi, cách ly theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid – 19.

Đại tá Nguyễn Quang Vinh – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cho biết, đã xây dựng kế hoạch có sự chuẩn bị trước, có phương án tổ chức đón tiếp và tiến hành các bước phân loại sức khỏe, cùng với Sở y tế khám và kiểm tra sức khỏe ban đầu, đến nay đã đưa các em vào ăn ở để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Sở y tế.
 
Bạn Đào Quang Trọng – Xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An người trở về từ Hàn Quốc cho biết, ở bên Hàn Quốc vẫn được tuyên truyền nhưng mức độ đang được nâng cao. Về Việt Nam sẽ có được quân đội hỗ trợ nên sẽ thuận lợi hơn. Và sẽ chấp hành tốt quy định cách ly để bảo vệ tốt cho gia đình, cộng đồng.  
 
Theo báo cáo của Sở Y tế, đến thời điểm13h30 ngày 25/2, sức khỏe của 57 công dân Việt Nam và 20 hành khách là người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng đều bình thường; 01 trường hợp người Việt hiện có biểu hiện sốt vẫn đang được theo dõi.
 
Bên cạnh đó, từ ngày 24/2, Đà Nẵng sẽ bắt đầu áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc; đồng thời phải cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố trong vòng 14 ngày đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc. Quy trình thực hiện được triển khai chặt chẽ từ lúc hành khách đáp xuống sân bay và di chuyển đến khu vực cách ly. Theo ông Nguyễn Minh Sơn – Trưởng phòng nghiệp vụ Y, Sở y tế TP Đà Nẵng, đây là những người dân trong vùng dịch trở về chứ không phải là những người bị bệnh. Tại cửa khẩu sân bay sau khi đã soi thân nhiệt khi đã có xem xét sơ bộ về triệu chứng lâm sàng. Nếu trường hợp nào có triệu chứng cần cách ly thì sẽ có bộ phận chuyển ngay lập tức đến bệnh viện Phổi hoặc bệnh viện 199 – Bộ công an.
 
Hiện tại, đối với 22 hành khách là người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Ban chỉ đạo chống dịch Covid – 19 thành phố đã thống nhất phương án, chuẩn bị chuyến bay đưa khách quay về nước nếu họ mong muốn. Trong trường hợp nếu hành khách quyết định ở lại Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.
 
Hủy tất cả chuyến bay từ Deagu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng 

Sáng ngày 25/2, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, hiện tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến TP Đà Nẵng đã bị hủy. Theo đó, các chuyến bay bắt đầu hủy từ chiều 24-2. Tuy nhiên, những chuyến bay từ các địa phương khác của Hàn Quốc vẫn được khai thác bình thường. Ngày 25-2, các chuyến bay từ Incheon, Busan đến TP Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường với 14 chuyến.

BT
Thăm dò khán giả