Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng cách ly 382 trường hợp về từ vùng dịch

(ANTV) -Đến thời điểm ngày 4/2, Đà Nẵng đang giám sát việc cách ly tại gia đình đối với 382 trường hợp về từ vùng dịch và đã xét nghiệm hơn 8.000 trường hợp có triệu chứng ho, sốt. Đà Nẵng đã tạm hoãn những lễ hội lớn và bắt đầu thực hiện xét nghiệm hơn 1.000 nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

 

Cụ thể, Đà Nẵng đã quyết định tạm hoãn lễ hội Quán Thế Âm tại quận Ngũ Hành Sơn, tổ chức xét nghiệm toàn bộ hơn 1.000 cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Đà Nẵng và khởi động lại chốt giao thông ở các cửa ô để kiểm tra, giám sát phương tiện giao thông ra vào thành phố, nâng cao vai trò lực lượng công an xã, tổ dân phố quản lý người từ địa phương khác về trong dịp Tết. Đó là những kết luận quan trọng trong cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch TP Đà Nẵng vào tối ngày 3/2.
 
Bên cạnh đó, Ngành y tế chủ động kích hoạt  lại các lực lượng tuyến đầu kiểm soát tại các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền yêu cầu người dân tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch , hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết
 
Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Biên
 

 

Sáng nay (04/2), Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Biên chính thức khai trương tại số 69A1 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, trở thành Trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 8 tại Hà Nội và thứ 49 trên toàn quốc.  
 
Cùng với 48 trung tâm khác trên toàn hệ thống, Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Biên có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, đồng thời cũng là nơi nhận đăng ký vắc xin covid19. Theo thỏa thuận với Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astrazeneca, VNVC là đơn vị chính thức tại Việt Nam được phân phối vắc xin phòng covid19 do tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.
 
30 triệu liều vaccine covid19 AstraZeneca dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2021. Theo đó, người dân Việt Nam sẽ chính thức được tiêm vắc xin phòng covid19 nhằm góp phần khống chế đại dịch, từng bước khôi phục nền kinh tế và ổn định cuộc sống.
Thăm dò khán giả