Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng bác thông tin có ca mắc Covid-19

(ANTV) - Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, tất cả được cách ly sau khi nhập cảnh. 

 

Bên cạnh đó, 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1342 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV2 sau khi được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 22/11, cả 4 người này (cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai) đến Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và ngồi chung trong phòng thi (có máy điều hòa) với bệnh nhân 1342. Trong 4 người trên có 1 người là cán bộ đang làm việc tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 1342, cả 4 người trên thuộc diện F1 và được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả, tất cả trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Bác bỏ thông tin có ca mắc Covid – 19 mới trong cộng đồng

 

Trước thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận về một ca bệnh dương tính với Covid – 19 tại Đà Nẵng vào tối ngày 2/12, Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng khẳng định thông tin nữ nhân viên y tế đang làm việc tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là không chính xác.

Chiều ngày 2/12, trên mạng xã hội lan truyền một tờ phiếu kết quả xét nghiệm của một nhân viên y tế tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu dương tính với Covid – 19 . Tối cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã có văn bản khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn sai lệch. Nếu nhìn kỹ phần kết quả xét nghiệm thì chữ “dương tính” là do chỉnh sửa, lắp ghép bị nghiêng lệch.

Thực tế, nhân viên y tế này có kết quả âm tính sau khi tiến hành xét nghiệm Covid – 19 trước khi tham gia khóa học tại bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc để truy tìm đối tượng giả mạo thông tin, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận để xử lý theo quy định.

B.T
Thăm dò khán giả