Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 11/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 95% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đến trường

(ANTV) -Hưởng ứng tuần lễ giao thông toàn cầu lần thứ 3 của Liên Hiệp Quốc với chủ đề “Trẻ em với an toàn giao thông” từ ngày 4/5 đến 10/5, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, biện pháp cụ thể.

 
Tại địa bàn TP Huế, lực lượng cảnh sát giao thông đã bố trí thành nhiều tổ công tác, tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn nhằm phát hiện, nhắc nhở và xử lý đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các em như: trẻ em ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; đi xe dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng.
           
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã chú trọng công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở cho trẻ em tham gia giao thông, và xử lý nghiêm những trường hợp phụ huynh đưa đón trẻ em vi phạm quy định về an toàn giao thông.
 
 
 Đà Nẵng: 95% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đến trường 
 
Sau 1 tháng siết chặt quy định xử phạt người điều khiển xe môtô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Hiện nay, học sinh các cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chấp hành khá tốt việc đội mũ bảo hiểm khi đến trường.
 
Theo Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng, tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đến trường ở các trường tiểu học trên địa bàn là 95%. Đây là sự chuyển biến tích cực so với con số 70% trẻ em đội mũ bảo hiểm trước đây.
 
Cỗ được kết quả này là nhờ các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con em mình mỗi khi ra đường; Đồng thời các trường học cũng đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, đưa ra những biện pháp nhắc nhở, xử phạt khi phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho học sinh. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả