Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 94 người nghi nhiễm nCov đã xuất viện

(ANTV) - Theo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Viện Pasteur Nha Trang vừa có thêm kết quả 20 mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh do virus Corona. Tất cả đều âm tính. 

 

Như vậy, tính đến nay Đà Nẵng đã có 68 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, tức không mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Tính đến chiều 6/2, các bệnh viện đã cho thêm 19 trường hợp xuất viện, nâng tổng số trường hợp xuất viện tính đến nay lên 94 trường hợp.

Hiện nay, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi đang theo dõi 32 trường hợp nghi ngờ và nhìn chung sức khỏe đều ổn định. Ngoài ra, ngành y tế cũng đang giám sát tại cộng đồng 58 trường hợp và tất cả sức khỏe bình thường.

 

Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về virus Corona trên tài khoản facebook cá nhân gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân..

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an huyện Nông Cống đã phát hiện tài khoản facebook "Sáu Nguyễn Thị Sáu" đăng tải thông tin "Mọi người lưu ý - Ra đường và nói chuyện với người khác nên đeo khẩu trang. Hiện bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống đã chuyển 3 bệnh nhân bị nhiễm viruts carona ra Hà Nội". Tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định thông tin trên là sai sự thật do một dược sĩ bán thuốc tại một cửa hiệu thuốc trên địa bàn thị trấn Nông Cống đăng tải trên facebook cá nhân.

Qua đấu tranh khai thác, chủ nhân cuả trang facebook cá nhân này thừa nhận đã đăng tải thông tin sai sự thật, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại phục vụ du khách
 

 

Từ hôm qua, 6/2, những di tích nổi tiếng của Hà Nội như Văn Miếu, Hoàng Thành, đền Ngọc Sơn... đã mở cửa trở lại để đón khách tham quan. Tranh thủ thời gian tạm dừng hoạt động ngày 5/2 các điểm du lịch là di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn Hà Nội đã phun thuốc khử trùng; tăng cường công tác vệ sinh các khu vực trong di tích để phòng chống dịch bệnh.
 
Tư liệu   Trong ngày mở cửa trở lại, Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp cùng Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã phát khẩu trang miễn phí cho khách tham quan.
 
Tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, nhiều đoàn khách cũng đã đến tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tiếp tục hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh lây lan để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như cho cộng đồng. Nhiều di tích khác trên địa bàn Thủ đô như: Nhà tù Hỏa Lò, đền Quán Thánh, Di tích 48 Hàng Ngang… cũng mở cửa trở lại trong ngày 6/2.
Thăm dò khán giả